Thứ Sáu, 14/06/2024, 04:15
30 C
Ho Chi Minh City

CNN bắt đầu quảng bá du lịch Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

CNN bắt đầu quảng bá du lịch Việt Nam

Du khách nước ngoài tại Lăng Tự Đức, thành phố Huế -Ảnh: ĐÀO LOAN

(SGTO) – Tối qua (10-10), đoạn phim quảng cáo dài 30 giây, giới thiệu các thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam đã được phát trên CNN, bắt đầu chương trình quảng cáo ba tháng của du lịch Việt Nam trên kênh truyền hình quốc tế này.

Ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho SGTO biết trong thời gian trên,CNN sẽ phát sóng đoạn phim này mỗi ngày tại khu vực châu Á. Dự kiến tổng số lần phát sóng sẽ lên đến trên 200 lần.

Một nửa thời lượng của phim giới thiệu về di sản thế giới Vịnh Hạ Long, còn lại là các thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam như phố cổ Hội An, kinh thành Huế, TPHCM…

Tổng kinh phí cho chương trình này là 290.750 đô la Mỹ, tức khoảng trên 4,65 tỉ đồng, lấy từ kinh phí nhà nước. Đây là lần đầu tiên chính phủ chi khoản kinh phí lớn để quảng bá du lịch trên kênh truyền hình quốc tế.

Ông Nguyễn Huyên, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn, cho biết chương trình quảng bá này là dấu hiệu tốt cho việc quảng bá du lịch Việt Nam ra nước ngoài. “Theo tôi, đây cũng là thời điểm tốt để chúng ta thực hiện các chương trình quảng bá”, ông nói.

Theo ông, quảng bá lúc này sẽ có hiệu quả tốt vì hiện nay nhiều người trên thế giới đã biết đến Việt Nam qua việc tổ chức thành công hội nghị APEC (Asia- Pacific Economic Coorporation) cũng như đất nước là thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới.

“Vì thế, đưa ra chương trình quảng bá ngay thời điểm này sẽ giúp hai từ “Việt Nam” đi vào trí nhớ của khách quốc tế”, ông nói.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang lập kế hoạch cho các chương trình quảng bá khác. Chẳng hạn, giới thiệu du lịch Việt Nam trên đài AP và tạp chí của Pháp. Ngoài ra, nếu chương trình quảng bá trên CNN của châu Á có hiệu quả tốt, bộ sẽ tính đến kế hoạch phát sóng trên CNN của khu vực châu Âu.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới