Thứ Hai, 15/07/2024, 22:17
26.2 C
Ho Chi Minh City

CITEK triển khai giải pháp ERP cho khu liên hợp gang thép tỉ đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

CITEK triển khai giải pháp ERP cho khu liên hợp gang thép tỉ đô la

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Ngày 8-6, Công ty cổ phần Công nghệ CITEK và Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất, thành viên của Tập đoàn Hòa Phát đã ký kết hợp đồng và khởi động dự án quản trị tổng thể doanh nghiệp (SAP S/4HANA) tại dự án khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

CITEK triển khai giải pháp ERP cho khu liên hợp gang thép tỉ đô la
Đại diện hai doanh nghiệp bắt tay sau khi ký kết – Ảnh: Ân Nguyễn

SAP S/4HANA là giải pháp ERP thế hệ mới của hãng SAP vận hành trên nền tảng công nghệ HANA với dữ liệu được lưu trữ và xử lý trên in-memory (truy cập dữ liệu trực tiếp trên bộ nhớ thay vì tìm kiếm trên ổ cứng) sẽ giúp hệ thống vận hành và truy xuất dữ liệu theo thời gian thực. Giải pháp được triển khai nhằm giúp cho khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất có vốn đầu tư hàng tỉ đô la Mỹ này hoạch định và quản trị tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Dự án sẽ được triển khai trong 10 tháng với các phần hành như quản trị mua hàng, quản trị kho và barcode, quản trị bán hàng, quản trị sản xuất, quản trị chất lượng, quản trị bảo trì bảo dưỡng, kế toán tài chính, kế toán quản trị, tích hợp cân điện tử và các thiết bị sản xuất. Sau khi hoàn thành dự án sẽ giúp Hòa Phát có một hệ thống quản trị theo chuẩn quốc tế với số liệu sản xuất kinh doanh theo thời gian thực, sẵn sàng các chỉ số đo về hiệu quả hoạt động kinh doanh, giúp ban lãnh đạo đưa ra các quyết sách nhanh chóng nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh và dẫn dắt thị trường.

Ông Mai Văn Hà, Tổng giám đốc Thép Hòa Phát Dung Quất cho biết, Hòa Phát đã tìm hiểu về ứng dụng ERP cách đây 6 năm và bắt đầu tìm kiếm, làm việc với nhiều đối tác, nhà cung cấp giải pháp ERP từ năm ngoái. Việc lựa chọn giải pháp SAP S/4HANA và khởi đầu triển khai cho Hòa Phát Dung Quất thời điểm này là phù hợp, vì đây là dự án lớn của tập đoàn và lớn nhất khu vực, sau khi triển khai thành công sẽ dễ dàng mở rộng cho các công ty khác trong tập đoàn.

Mời đọc thêm:

>>> Hòa Phát nhận giấy phép đầu tư dự án thép tỉ đô la

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới