Thứ Hai, 24/06/2024, 09:36
25.6 C
Ho Chi Minh City

CII sẽ xây các tuyến đường trên cao tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

CII sẽ xây các tuyến đường trên cao tại TPHCM

Lê Anh

CII sẽ xây các tuyến đường trên cao tại TPHCM
Ông Lê Quốc Bình (ngồi giữa), Tổng giám đốc của CII, giải đáp câu hỏi của các nhà đầu tư ngày 14-3. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) năm nay và những năm tới sẽ chỉ tập trung đầu tư các dự án trên 10.000 tỉ đồng, trong đó có các dự án đường trên cao tại TPHCM và đường cao tốc.

Thông tin này được ông, Lê Quốc Bình, Tổng giám đốc của CII, cung cấp cho nhà đầu tư trong buổi gặp gỡ sáng nay 14-3, tại TPHCM.

Ông Bình cho biết, trong năm nay và những năm tới CII sẽ không phát triển các dự án hạ tầng có quy mô vốn dưới 1.000 tỉ đồng để tập trung đầu tư cho các dự án lớn với quy mô vốn trên 10.000 tỉ đồng, trong đó có các tuyến đường trên cao của TPHCM, và các tuyến đường cao tốc.

Trao đổi thêm với TBKTSG Online bên lề buổi gặp gỡ với các nhà đầu tư, ông Lê Vũ Hoàng, Chủ tịch HĐQT của CII, cho biết để có vốn đầu tư các dự án đường trên cao và đường cao tốc, CII sẽ liên danh, liên kết với các công ty nước ngoài có tiềm lực về tài chính để xây dựng dự án. Bên cạnh đó, công ty có thể tiến hành phát hành trái phiếu công trình hoặc vay ngân hàng. “Tùy từng dự án chúng tôi sẽ huy động vốn bằng nhiều nguồn khác nhau”, ông Hoàng nói.

Đề cập đến các dự án hạ tầng giao thông tại TPHCM, ông Hoàng tiết lộ CII đang xem xét nghiên cứu làm tuyến đường trên cao từ trung tâm thành phố ra sân bay Tân Sơn Nhất vì hiện nay tuyến đường này đang quá tải. Nếu có đường trên cao giống như Thái Lan đã làm sẽ giải quyết được phần nào bài toán giao thông ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Đối với dự án cầu đường Bình Triệu giai đoạn 2, CII đã kiến nghị ứng vốn cho chính quyền thành phố để giải phóng mặt bằng, sau đó tính phần này vào tổng mức đầu tư. Tuy nhiên đề nghị này đến nay vẫn chưa được phê duyệt.

Về kế hoạch thi công các dự án trọng điểm, năm 2016 CII tiếp tục rót vốn đầu tư cho các dự án trọng điểm như cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, mở rộng Xa lộ Hà Nội, dự án cầu đường Bình Triệu giai đoạn 2, mở rộng Quốc lộ 60 (giai đoạn 2).

Theo báo cáo tài chính cung cấp đến nhà đầu tư, năm 2016 doanh thu hợp nhất của CII dự kiến sẽ đạt 2.876 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế là 1.081 tỉ đồng, riêng lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ là 848 tỉ đồng.

Hiện nay, CII đang thực hiện xây dựng một số dự án hạ tầng lớn tại TPHCM như mở rộng Xa lộ Hà Nội, đầu tư hạ tầng khu dân cư phía Bắc và trục Bắc – Nam trong khu đô thị Thủ Thiêm, nhà máy nước Tân Hiệp 2…

Trước đây CII đã hoàn thành nhiều dự án hạ tầng lớn tại TPHCM như cầu Sài Gòn 2, cầu Rạch Chiếc, nhà máy nước Kênh Đông…

Mời xem thêm:

>> CII hợp tác với VietinBank để đầu tư hạ tầng

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới