Chủ Nhật, 14/07/2024, 18:33
24.5 C
Ho Chi Minh City

CII chuẩn bị nới room lên 70%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

CII chuẩn bị nới room lên 70%

T.Thu

CII chuẩn bị nới room lên 70%
Ông Lê Vũ Hoàng (trái), Chủ tịch Hội đồng quản trị CII, đánh cồng khai trương niêm yết trái phiếu chuyển đổi của CII vào năm 2014. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII) ngày 13-9 thông báo về việc bỏ một số mảng kinh doanh, trong đó có lĩnh vực bất động sản, để chuẩn bị cho việc nâng tỷ lệ sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài (nới room) lên 70%.

Theo thông báo, hôm 13-9, Hội đồng quản trị (HĐQT) của công ty CII đã chấp thuận để công ty bỏ chức năng kinh doanh bất động sản và chức năng khai thác, xử lý và cung cấp nước. Đây là động thái của công ty CII để loại bỏ một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhằm tiến tới nâng tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài tại công ty lên trên mức 49%.

Trong đó, hoạt động khai thác, xử lý và cung cấp nước được chuyển giao cho Công ty cổ phần hạ tàng nước Sài Gòn (SII), còn mảng kinh doanh bất động sản được chuyển cho Công ty TNHH MTV Khu Bắc Thủ Thiêm.

Theo đó, đối với lĩnh vực bất động sản, trong ngày 13-9, CII đã được cơ quan nhà nước chấp thuận cho phép chuyển giao toàn bộ quyền và nghĩa vụ tại dự án BT Thủ Thiêm sang Công ty TNHH MTV Khu Bắc Thủ Thiêm.

Ngoài ra, HĐQT CII cũng chấp thuận cho công ty này nới room nước ngoài lên 70%, và giao ban điều hành triển khai thực hiện các thủ tục có liên quan để có thể nới room trong thời gian sớm nhất.

Ngay sau khi nhận được chấp thuận của cơ quan nhà nước và HĐQT, Ban điều hành công ty CII cũng đã xúc tiến thực hiện nới room nước ngoài, như điều chỉnh mã ngành trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký mở room nước ngoài lên 70% với Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, đăng ký với Sở Giao dịch chứng khoán, Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam.

Sau khi Nghị định 60/2015/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 1-9-2015) và Thông tư 123 (có hiệu lực từ ngày 1-10-2015) hướng dẫn trình tự, thủ tục để doanh nghiệp tăng tỷ lệ sở hữu nước ngoài được ban hành, trong vài tháng qua nhiều công ty thông báo chính thức nới room ngoại hoặc đang trong quá trình thực hiện các thủ tục để nới room lên đến 100%, như Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu y tế Domesco, Công ty cổ phần Everpia, Vinamilk,…

Xem thêm:

Công ty dược đầu tiên nới room cho nhà đầu tư ngoại

Kỳ vọng gì khi room được nới?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới