Thứ Hai, 17/06/2024, 21:09
28.9 C
Ho Chi Minh City

Chuyển tiền kiều hối đến tận nhà

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chuyển tiền kiều hối đến tận nhà

Ông Lê Trí Thông (phải), Phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á và ông Nick Cunnew, Giám đốc cao cấp khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Đông Nam Á của MoneyGram, trong buổi ký kết. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Công ty chuyển tiền quốc tế MoneyGram ngày 7-7 đã ký hợp đồng hợp tác với Ngân hàng Đông Á triển khai dịch vụ chuyển kiều hối trực tiếp đến tận nhà hoặc địa điểm do khách lựa chọn.

Đông Á là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam hợp tác cùng MoneyGram, một trong những công ty chuyển tiền quốc tế hàng đầu thế giới, triển khai sản phẩm này.

Ông Nick Cunnew, Giám đốc cao cấp khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Đông Nam Á của MoneyGram cho biết, dịch vụ này sẽ không tốn thêm một đồng phí nào cho cả người gửi lẫn người nhận, đây chỉ là một dịch vụ cộng thêm được cung cấp bởi hai bên. MoneyGram sẽ phổ biến rộng rãi dịch vụ này cho người Việt sống ở các quốc gia khác.

Để sử dụng dịch vụ, người nhận tiền tại Việt Nam sẽ gọi đến Ngân hàng Đông Á thông qua số điện thoại 1900 545492. Nhân viên Đông Á sẽ kiểm tra chi tiết về giao dịch chuyển tiền với MoneyGram và chuẩn bị sẵn hồ sơ chi tiền, sau đó tiến hành chi tại nơi người nhận yêu cầu. Đối với khu vực trung tâm và thành phố lớn nơi có mạng lưới hệ thống ngân hàng Đông Á, thời gian chi trả tận nhà sẽ trong vòng 12 giờ, và từ 24 – 36 giờ đối với các vùng khác.

Ông Lê Trí Thông, Phó tổng giám đốc ngân hàng Đông Á cho biết, ngân hàng đã chuẩn bị đội ngũ 300 nhân viên cho dịch vụ này hoạt trên 57 tỉnh thành trên cả nước. Đông Á cũng đang nghiên cứu dịch vụ thấu chi đối với người nhận tiền hoặc chi trả kiều hối qua thẻ đa năng của ngân hàng.

Ông Nick Cunnew nhận xét ngành chuyển tiền Việt Nam hiện đang có rất nhiều tiềm năng với hơn ba triệu Việt kiều sống ngoài lãnh thổ Việt Nam. Thị trường năm ngoái đã nhận 5,6 tỉ đô la Mỹ tiền kiều hối chuyển về, tăng 21,7% so với năm 2007.

Công ty kiều hối của Ngân hàng Đông Á trong năm 2007 đạt doanh số chi trả kiều hối là một tỉ đô la Mỹ và mục tiêu năm nay là 1,2 tỉ đô la. Tuy nhiên, ông Thông cho biết sáu tháng đầu năm công ty đã đạt doanh số 631 triệu đô la Mỹ.

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới