Thứ Năm, 20/06/2024, 08:53
28.9 C
Ho Chi Minh City

Chuyên gia Đức: nâng cao hiệu quả thi công từ nguyên vật liệu xanh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chuyên gia Đức: nâng cao hiệu quả thi công từ nguyên vật liệu xanh

Tấm panel ALC của Viglacera đang nhận được những phản hồi tích cực từ giới chuyên gia xây dựng bởi đáp ứng nhu cầu sử dụng nguyên vật liệu xanh trong ngành và được sản xuất theo dây chuyền công nghệ của CHLB Đức. Theo các chuyên gia Đức, nếu chủ đầu tư, khách hàng, các kiến trúc sư biết cách tận dụng tính linh hoạt trong thi công, tính ứng dụng cao tại nhiều công trình, thì hiệu quả thi công mang lại có thể cao gấp 2, gấp 3 lần.

Tấm panel ALC chưa thực sự được tận dụng triệt để

Các chuyên gia của Hess AAC System (CHLB Đức) – một trong những hãng công nghệ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất bê tông khí chưng áp đã nghiên cứu những nguyên tắc cơ bản nghiêm ngặt trong thi công, để đảm bảo chất lượng vượt trội cho các công trình lớn và cho rằng, mặc dù loại vật liệu xây dựng này đã có lịch sử gần 100 năm và được sử dụng rất phổ biến tại châu Âu nhưng nhưng tính năng và vị thế của tấm panel ALC chưa được nhìn nhận đúng đắn ở Việt Nam.

Một đại diện của hãng này nhấn mạnh: "Hiệu quả của tấm panel ALC là rất rõ ràng ở một vài phương diện. Cụ thể nhất là trọng lượng nhẹ, chỉ từ 450 – 750 kg/m3, tương đương 1/3 – 1/4 gạch bê tông thông thường; khả năng giảm tải trọng cho toàn bộ tòa nhà; giảm chi phí kết cấu từ 10 – 15% so với gạch xây truyền thống; cường độ nén của gạch bê tông khí chưng áp tương đương với 125 viên gạch đất sét hoặc flyash, cho phép chịu tải trọng cao, dễ dàng treo các vật nặng".

Và hãng đã chuyển giao công nghệ sản xuất cho Viglacera – một trong những thương hiệu sản xuất vật liệu xây dựng nổi tiếng tại Việt Nam. Những hiệu quả khi sử dụng tấm panel được sản xuất trên dây chuyền công nghệ của CHLB Đức đã được chứng minh tại các công trình công nghiệp và thương mại tại Việt Nam và Singapore khi Viglacera xuất khẩu những lô hàng đầu tiên vào đầu năm 2019. Điều này không chỉ khẳng định hiệu quả vượt trội của tấm panel ALC, mà còn tạo niềm tin bền vững cho khách hàng, tạo bước đệm để tấm panel ALC Viglacera “bước chân" vào những thị trường tiềm năng khác tại châu Á.

Chuyên gia Đức: nâng cao hiệu quả thi công từ nguyên vật liệu xanh
Các công trình sử dụng tấm panel ALC trong thi công ngày càng phổ biến tại các nước châu Á.

Tuy nhiên, đại diện của Hess AAC System cũng nhận định những hiệu quả thi công về trọng tải, chi phí là những lợi điểm cạnh tranh được thể hiện rõ nét và có thể nhìn thấy ngay, nhưng những hiệu quả về tuổi thọ của công trình vẫn chưa được công nhận. Mặc dù đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, nhưng nguyên nhân có thể hiểu được do xuất phát từ tâm lý “ăn chắc mặc bền” cố hữu của người Việt Nam, khách hàng chưa thực sự được “mục sở thị” những công trình được thi công từ tấm panel ALC với vật liệu không phân hủy sinh học có tuổi thọ lên đến 100 năm. Điều này dễ hiểu và đòi hỏi sự nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng của các nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam, đồng thời cũng để xây dựng tinh thần sẵn sàng cho một cuộc cách mạng vật liệu xây dựng hoàn toàn xanh, theo kịp xu hướng và những chuyển mình của thời đại.

Nhiều tính năng khác chưa được đánh giá cao

Ông Nguyễn Hồng Phong – Giám đốc Công ty Cổ phần Bê tông khí Viglacera cũng nhấn mạnh rằng, tính linh hoạt trong thi công và tính ứng dụng cao trong nhiều công trình cần được đánh giá cao hơn nữa và cần sự có sự tác động để gia tăng hiểu biết, cung cấp thêm thông tin về tấm panel ALC đến những đối tượng khách hàng thực sự quan tâm.

Cũng theo ông Nguyễn Hồng Phong, bài toán tốc độ thi công, tính thẩm mỹ và sự đảm bảo chất lượng của công trình là một bài toán không khó nếu sử dụng tấm panel ALC của hãng. Với kích thước lớn, chiều dài và chiều rộng được sản xuất hoàn toàn linh hoạt theo yêu cầu thiết kế, dễ xử lý, thao tác và sử dụng cắt, căn chỉnh, bằng các công cụ thông thường để cắt gỗ như máy khoan, cưa băng, tấm panel ALC của Viglacera giúp đẩy nhanh tốc độ thi công từ 15 – 20%. Đặt lên bàn cân so sánh với tốc độ trung bình từ 18 – 25 ngày/sàn, tấm panel ALC của Viglacera với tốc độ 7 ngày/sàn không khó để cạnh tranh và thay thế dần vị trí của các vật liệu truyền thống thông thường.

Tấm panel ALC được Viglacera sản xuất với kích thước chiều dài tối đa lên tới 4,8m.

Bên cạnh đó, với cường độ nén cao, trọng lượng, độ ổn định cho cấu trúc tòa nhà được thi công bằng tấm panel ALC cũng cao hơn. Do vậy, tấm panel ALC được ứng dụng tốt nhất cho các công trình chung cư cao tầng, tòa nhà văn phòng, bệnh viện, trường học, cho đến các công trình có tính chất đặc thù như thay thế tấm thép dựng hai bên đường cao tốc, tàu điện ngầm…

Không chỉ đẩy nhanh tốc độ thi công, tiết kiệm chi phí nhân công, gia tăng sự kiên cố, sử dụng tấm panel ALC còn được ứng dụng tại nhiều loại công trình.

Ngoài ra, với hàng triệu bọt khí li ti tạo nên hệ thống lỗ tổ ong kín, bề mặt kết cấu có khả năng ngăn chặn thẩm thấu của nước, chống ẩm mốc, thẩm thấu, tấm panel còn được ứng dụng trong thi công bể bơi, bể chứa nước.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Hotline: 098 638 2228

Website: https://viglacera-aac.com.vn/

 

Mời xem thêm:

Viglacera PLATINUM – thương hiệu gạch "made in Vietnam" tiên phong vươn ra quốc tế

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới