Thứ Năm, 20/06/2024, 12:51
31 C
Ho Chi Minh City

Chuyên cơ đưa doanh nghiệp Nhật đến Cần Thơ dự lễ hội Việt-Nhật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chuyên cơ đưa doanh nghiệp Nhật đến Cần Thơ dự lễ hội Việt-Nhật

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Chương trình giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam- Nhật Bản (gọi tắt là Lễ hội Việt- Nhật) lần 5 sẽ diễn ra tại Thành phố Cần Thơ từ ngày 29-11 đến 2-12 năm nay, theo thông cáo báo chí của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ.

Chuyên cơ đưa doanh nghiệp Nhật đến Cần Thơ dự lễ hội Việt-Nhật
Ban tổ chức sẽ thuê chuyên cơ đưa đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đến Cần Thơ dự Lễ hội Việt- Nhật. Trong ảnh là nơi tổ chức lễ hội năm ngoái. Ảnh: báo Cần Thơ.

Theo đó, điểm nhấn nổi bật của sự kiện lần này là Ban tổ chức sẽ thuê chuyên cơ bay trực tiếp từ sân bay Narita (Tokyo) đưa đoàn doanh nghiệp của Nhật Bản đến Thành phố Cần Thơ tham dự Lễ hội Việt- Nhật lần 5.

VCCI Cần Thơ cho biết, trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, việc ngoại giao văn hóa là cầu nối quan trọng không chỉ tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị, mà còn góp phần thu hút đầu tư, quảng bá hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế. “Lễ hội lần này cũng là dịp để quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ và giới thiệu những nét đẹp về văn hóa và con người vùng sông nước với bạn bè Nhật Bản”, thông cáo báo chí của VCCI chi nhánh Cần Thơ viết.

Sự kiện Lễ hội Việt- Nhật lần thứ 5 mang tầm quốc tế và dự kiến sẽ có đến 150 gian hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ thương mại đến văn hóa và ẩm thực sẽ được trưng bày, giới thiệu tại lễ hội.

Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra các sự kiện, bao gồm diễn đàn hợp tác kinh doanh Nhật Bản- Mekong; hội thảo chuyên đề về phát triển kinh tế bền vững gắn với bảo vệ môi trường lần thứ 3. Đặc biệt, là phiên ráp mối kết nối thương mại và đầu tư giữa hai nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới