Thứ Ba, 25/06/2024, 21:46
26.6 C
Ho Chi Minh City

Chuyên biệt để tạo sự khác biệt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chuyên biệt để tạo sự khác biệt

Anh Trần Mạnh Huy.

(TBVTSG) – Gặp Trần Mạnh Huy ở cương vị Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nghiệp vụ doanh nghiệp kiêm Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ toàn cầu của Công ty Hệ thống thông tin FPT, ít ai ngờ rằng, anh đã bắt đầu sự nghiệp bằng công việc của một nhân viên kiểm định phần mềm (tester). Một công việc chưa được coi trọng tại các công ty phần mềm hiện nay.

TBVTSG đã có cuộc trao đổi với anh Trần Mạnh Huy, người được coi là “lão làng” trong lĩnh vực này ở Việt Nam hiện nay.    

– TBVTSG: Anh có thể cho biết anh đã trở thành tester như thế nào?  

Trần Mạnh Huy: Tôi tốt nghiệp Đại học Bách khoa TPHCM. Thời sinh viên, tôi đã từng thử làm tester cho một công ty. Ra trường, tôi làm công tác giảng dạy ở Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM. Sau đó về làm việc tại công ty phần mềm PSV (Paragon Solutions Vietnam, sau đổi tên thành FCGV, hiện nay là CSCV).  

Thông thường, ở các công ty phần mềm lúc đó, nếu thừa lập trình viên thì nhân sự sẽ được xếp vào bộ phận kiểm định. Làm kiểm định một thời gian, khi có vị trí sẽ quay lại làm lập trình, đúng với nghề được học trong trường đại học.  

Tôi vào PSV đúng lúc công ty này có một chương trình cần kiểm định phần mềm. Khi được tuyển dụng, tôi chỉ đề nghị một mức lương tạm được nhưng xin được làm một việc khó. Thế là tôi được phân công làm tester trong khi còn chưa biết gì về công việc này (vì không được học) nên phải làm việc trong điều kiện mò mẫm tự học.  

Trong vài tháng đầu, tôi làm việc một cách bình thường và cốt để hoàn thành trách nhiệm. Về sau, càng làm tôi lại càng thấy yêu công việc này và muốn tìm hiểu sâu. Tôi dành các buổi trưa và thời gian ngoài giờ để lên mạng tham khảo tài liệu.

Càng nghiên cứu tôi càng thấy tester là một nghề hay. Tôi đã nghiên cứu và viết được một cuốn sách về kiểm định phần mềm bằng cách tổng hợp từ các tài liệu của nước ngoài và ứng dụng với tình hình thực tế ở Việt Nam.  

– Hình như anh đã từng mở một công ty chuyên về dịch vụ kiểm định phần mềm?  

– Năm 2006, tôi được giao quản lý bộ phận kiểm định phần mềm phục vụ cho công việc kiểm định nội bộ của công ty PSV với hơn 100 tester. Đây là lực lượng hàng đầu về kiểm định phần mềm tại Việt Nam lúc đó. Và PSV cũng là đơn vị đầu tiên của Việt Nam nhận được chứng chỉ về kiểm định phần mềm CMMI (Mỹ).  

Tôi có đề xuất với Ban giám đốc PSV nên thành lập một công ty riêng để vừa phục vụ khâu kiểm định của công ty vừa cung cấp dịch vụ cho các công ty khác. Song, đề xuất của tôi không được chấp nhận. Muốn thực hiện ước mơ của mình, tôi đã mở công ty riêng là Công ty Công Nghệ Xanh, chuyên về kiểm định phần mềm đầu tiên của Việt Nam. Lúc đó, vừa làm dịch vụ, công ty của tôi còn truyền bá về vai trò của kiểm định phần mềm cho các công ty khác.  

Người ta không giàu vì một nghề nào đó mà giàu vì giỏi trong nghề đó.

Tuy nhiên, Công ty Công Nghệ Xanh đã gặp nhiều khó khăn trong hoạt động vì nhận thức về công việc và vai trò của việc kiểm định phần mềm lúc bấy giờ còn chưa cao trong các doanh nghiệp. Muốn thực hiện được quy trình kiểm định phần mềm cần phải hiểu được quy trình nghiệp vụ của khách hàng, trong khi khách hàng lại sợ lộ bí mật thông tin nên không sử dụng dịch vụ kiểm định hoặc yêu cầu cao về yếu tố bảo mật…  

– Đang tồn tại một quan niệm cho rằng tester là nghề “cấp thấp”. Anh có nghĩ vậy không?  

– Hiện nay các lập trình viên cũng như doanh nghiệp phần mềm vẫn nhìn tester như là một nghề “cấp thấp”. Thông thường, mức lương của tester chỉ bằng 80% của lập trình viên. Song theo tôi, làm tester khó chứ không dễ. Công việc này yêu cầu nhân lực phải có khả năng giao tiếp tốt cả tiếng Anh và tiếng Việt. Bên cạnh đó là sự cần cù, cẩn thận, chi tiết, chịu khó tìm tòi và học hỏi. Bởi muốn làm tester giỏi phải học nhiều để có tầm nhìn rộng, biết được xu hướng thị trường để tư vấn và đưa ra quan điểm của mình về sản phẩm.  

– Vì sao anh lại chọn nghề kiểm định phần mềm  và đầu tư nhiều thời gian cho nó?  

– Tôi không quan niệm nghề nào là sang, nghề nào là hèn. Tôi chỉ cho rằng muốn làm tốt việc lớn thì hãy làm tốt việc nhỏ. Khi làm nghề thì nên đào sâu tìm hiểu về nghề đã chọn một cách đam mê, cần chuyên biệt để tạo sự khác biệt. Mà nếu có nghề chuyên biệt thì sẽ không bao giờ lo không có chỗ đứng trong xã hội.

Người ta không giàu vì một nghề nào đó mà giàu vì giỏi trong nghề đó. Hơn nữa tôi thấy nghề kiểm định cũng phù hợp với một người khuyết tật như tôi (liệt nửa người bên trái bẩm sinh). Tôi đã học được rất nhiều từ nghề kiểm định này.   

– Giờ đây, anh có liên quan gì đến nghề kiểm định ? Anh đánh giá thế nào về nghề này hiện nay?  

– Là một trong những người đầu tiên làm nghề tester ở Việt Nam và có khoảng 10 năm gắn bó với nghề này nên tôi cũng có khá nhiều kinh nghiệm. Hiện tôi còn tham gia giảng dạy về kiểm định phần mềm tại Alliant, khaison.net. Tester hiện nay “sướng” hơn thời tôi nhiều, vì không còn phải mò mẫm tự học nên giúp tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, tester hiện nay vẫn chưa được coi trọng.  

Ở nước ngoài, tại các công ty phần mềm, trung bình cứ một lập trình viên thì có tới bốn tester. Ở Việt Nam thì ngược lại, trung bình bốn lập trình viên mới có một tester. Và chỉ các công ty phần mềm lớn mới có đội ngũ tester.

Trong khi đó, kiểm định phần mềm lại là khâu quan trọng trong các công ty sản xuất và gia công phần mềm. Việc không thành lập bộ phận kiểm định phần mềm cũng là một trong những lý do làm cho chất lượng phần mềm của Việt Nam chưa được tốt nên chưa thu hút khách hàng trong nước. Các công ty cần sớm nhận ra vai trò của tester thì mới góp phần làm cho sản phẩm phần mềm có chất lượng tốt, giúp nâng cao khả năng cạnh tranh.  

Hiện cả nước có khoảng 1.000 tester chuyên nghiệp. Theo tôi, con số này quá ít. Trong khi đó năm 2007, doanh số của dịch vụ kiểm định phần mềm ở Ấn Độ đạt 9 tỷ đô-la Mỹ thì ở Việt Nam lại gần như bằng không.  

VÂN OANH thực hiện

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới