Thứ Sáu, 21/06/2024, 03:08
25.6 C
Ho Chi Minh City

Chuyến bay của VNA tại Úc bị chậm vì hành khách nói khủng bố

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chuyến bay của VNA tại Úc bị chậm vì hành khách nói khủng bố

Lê Anh

Chuyến bay của VNA tại Úc bị chậm vì hành khách nói khủng bố
Chuyến bay của VNA bị chậm giờ do hành khách nói khủng bố – Ảnh minh họa: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Một hành khách người Úc nói người đi cùng là khủng bố nên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Melbourne (Úc) đi TPHCM  hôm nay 9-9 buộc phải kiểm tra lại an ninh và lịch bay bị xáo trộn.

Thông tin từ Vietnam Airlines (VNA) cho biết, chuyến bay VN780 dự kiến xuất phát tại sân bay Melbourne lúc 10 giờ 35 (giờ địa phương) hôm nay 9-9, trong quá trình làm thủ tục lên máy bay, nhân viên tại cửa ra máy bay đã nghe được hành khách Luckham J.Y số ghế 19 E (quốc tịch Úc) nói hành khách đi cùng  Puddy R.A số ghế 19D (quốc tịch Úc) rằng “đừng cho hắn lên máy bay, hắn là khủng bố đấy”. 

Ngay sau đó, đại diện của VNA tại sân bay đã thông báo cho cơ trưởng và tổ tiếp viên của chuyến bay về sự việc.  Đồng thời phối hợp với nhà chức trách sân bay đưa 2 khách rời khỏi máy bay và tiến hành kiểm tra an ninh máy bay.

Cảnh sát Liên bang Úc (APF) đã đến làm việc với các đơn vị liên quan. Sau khi kiểm tra không thấy có những bất thường, nhà chức trách đã cho phép máy bay cất cánh và tạm giữ 2 khách này để thẩm vấn.

Chuyến bay sau đó khởi hành lúc 11 giờ (giờ địa phương), chậm 25 phút so với kế hoạch ban đầu. Sự việc đã làm xáo trộn quy trình khai thác của hãng và ảnh hưởng đến 207 khách trên chuyến bay.

Đây không phải là lần đầu tiên Vietnam Airlines gặp sự cố tại Úc, trước đó hồi đầu tháng 5 máy bay của Vietnam Airlines cũng xuất phát từ Melbourne (Úc) về TPHCM đã gặp trục trặc kỹ thuật khi đang trên đường băng chạy đà chuẩn bị cất cánh.

Xem thêm:

>> Máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố kỹ thuật tại Úc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới