Thứ Tư, 17/07/2024, 18:17
26.7 C
Ho Chi Minh City

Chương trình khởi nghiệp Nhật Bản tìm kiếm ứng cử viên Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chương trình khởi nghiệp Nhật Bản tìm kiếm ứng cử viên Việt Nam

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Ngày 27-8, chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Nhật Bản mang tên “NINJA Accelerator tại TPHCM” đã công bố triển khai và nhận đăng ký tham gia tới hết ngày 16-10-2020.

Chương trình khởi nghiệp Nhật Bản tìm kiếm ứng cử viên Việt Nam
Một doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam. Ảnh minh họa: Sapo

NINJA (Next Innovation with Japan) là một sáng kiến tăng tốc và đổi mới khởi nghiệp toàn cầu do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ. Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đầu tiên triển khai chương trình NINJA Accelerator.

Đây là chương trình không ràng buộc về vốn sở hữu, chào đón các sinh viên đại học, doanh nhân có nhiều hoài bão và các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu (giai đoạn ươm mầm và giai đoạn hạt giống) tham dự. Từ đó, ban tổ chức sẽ chọn ra 30 đội cuối cùng và ươm tạo chi tiết từ giai đoạn hình thành, qua được kiểm định cho tới gọi vốn thành công và phát triển, mở rộng ra tầm khu vực, quốc tế.

Ban tổ chức chương trình khởi nghiệp nói trên cho rằng, Covid-19 đã giáng một đòn mạnh vào hầu hết các doanh nghiệp và tạo ra nhiều thử thách khó lường trên khắp các lĩnh vực, ngành nghề. Tuy nhiên, cơn khủng hoảng này cũng mở ra nhiều cơ hội làm ăn cho các doanh nhân để xây dựng một tương lai phục hồi và bền vững. “Chương trình khởi nghiệp tăng tốc NINJA tại TPHCM” nhằm mục đích trang bị cho các bạn trẻ khởi nghiệp có những kỹ năng bổ trợ cần thiết, mạng lưới kết nối kinh doanh và khả năng tiếp cận vốn trong giai đoạn phục hồi kinh tế hậu Covid-19.

Chương trình tìm kiếm các doanh nghiệp khởi nghiệp và đội nhóm có những giải pháp sáng tạo phù hợp với 6 trong số các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, gồm có: xoá đói giảm nghèo, sức khoẻ và hạnh phúc, giáo dục chất lượng, năng lượng sạch và giá rẻ, công nghiệp, đổi mới và cơ sở hạ tầng, hành động vì khí hậu.

Chương trình khởi nghiệp tăng tốc NINJA tại TPHCM được thực hiện dưới sự hợp tác với NTUitive Pte Ltd, công ty đổi mới doanh nghiệp trực thuộc trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Nanyang (Singapore) và các đối tác tại Việt Nam, gồm có: Saigon Innovation Hub (SIHUB); Khu công nghệ phần mềm Đại Học Quốc Gia Tp.HCM (ITP); và Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC).

Chương trình khởi nghiệp tăng tốc kéo dài 11 tuần hướng đến các mục tiêu sau: phát triển 10-30 công ty khởi nghiệp mới có khả năng mở rộng và đầu tư; phát triển khả năng và năng lực đổi mới thông qua đào tạo các startup có tính ứng dụng cao tại địa phương; có ít nhất 40% công ty khởi nghiệp chinh phục được vòng gọi vốn Series-A tới quí 3 năm 2021; sẽ có hơn 150 công ty khởi nghiệp mới gọi vốn Series-A thành công trong vòng 3 năm.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình có tại https://www.jicaninjaasia.com hoặc các startup Việt nam có thể gửi e-mail đến: admin@jicaninjaasia.com.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới