Thứ Hai, 15/07/2024, 11:56
28.9 C
Ho Chi Minh City

Chương trình học bổng “Hạt giống viễn thông tương lai”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chương trình học bổng “Hạt giống viễn thông tương lai”

Từ năm 2008, Công ty Huawei đã triển khai Chương trình “Hạt giống viễn thông tương lai”, trên phạm vi toàn cầu. Tính đến cuối năm 2016, Chương trình đã trở thành dự án công ích hàng đầu của Huawei, đến với hơn 96 quốc gia và tổ chức quốc tế trên toàn thế giới, hơn 280 trường đại học toàn cầu với hơn 30.000 sinh viên được hưởng lợi ích từ Chương trình này, trong đó có hơn 2.700 sinh viên đại học đã có cơ hội tham gia chuyến hành trình học tập đến trụ sở chính của Huawei. Các sinh viên đã có dịp tham quan công ty, được học tập và nghiên cứu về những kiến thức, thông tin công nghệ mới nhất cùng các chuyên gia hàng đầu của Huawei, được thực hành tại những phòng thực nghiệm ICT tiên tiến nhất của Huawei. Đây cũng chính là những nhân tài sẽ góp phần xây dựng và phát triển ngành ICT trong tương lai của các quốc gia.

Chương trình học bổng “Hạt giống viễn thông tương lai”
5 sinh viên ưu tú nhận học bổng Hạt giống viễn thông tương lai 2017 tại TPHCM.

Năm 2015 là năm đầu tiên Huawei đưa Chương trình “Hạt giống viễn thông tương lai – Telecom Seeds for the Future” đến Việt Nam. Đây là một cơ hội dành cho sinh viên xuất sắc chuyên ngành ICT của Việt Nam, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tiếp xúc với những kiến thức công nghệ thông tin và các kỹ thuật cũng như các chương trình đào tạo mới nhất, đồng thời tạo thêm nhiều cơ hội cho những hạt giống xuất sắc nhất trong lĩnh vực ICT của Việt Nam tiếp xúc cùng bạn bè thế giới, trao đổi, giao lưu văn hóa cũng như các vấn đề chuyên ngành ICT. Thông qua Chương trình này, Huawei cũng thể hiện cam kết gắn bó lâu dài và bền vững cũng như mong muốn được góp một phần nhỏ vào sự phát triển chung của ngành ICT Việt Nam.

Với sự hợp tác và giúp đỡ của các trường đại học lớn đào tạo về ICT của Việt Nam, Huawei đã thực hiện tuyển chọn hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp các sinh viên đến từ 3 trường đại học hàng đầu của Việt Nam, gồm Đại học Khoa học Tự nhiên, thuộc Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Bách khoa TPHCM và Đại học FPT Hà Nội. Chương trình đã chọn ra được 12 bạn sinh viên đại diện cho đoàn sinh viên Việt Nam tham dự Chương trình Hạt giống viễn thông tương tại Trung Quốc và giao lưu với các sinh viên Kenya. Chương trình sẽ diễn ra trong 2 tuần, từ ngày 10-10-2015 đến 24-10-2015 tại hai thành phố Bắc Kinh và Thâm Quyến.

Năm 2017, lần thứ 2 Huawei triển khai Chương trình này, với hình thức tuyển chọn mới. Huawei đã gửi thư mời đến các trường đại học của Việt Nam, và đồng thời thông báo về chương trình này trên website và Facebook của Huawei Việt Nam để các bạn sinh viên biết và tự đăng ký nộp hồ sơ. Sau vòng tuyển chọn hồ sơ với các yêu cầu chung về thành tích học tập, hiểu biết về ngành ICT, trình độ tiếng Anh… Huawei đã rất vui mừng mời 28 bạn sinh viên đến từ 7 trường Đại học trên toàn quốc tham dự vòng phỏng vấn của chương trình, mang đến cho các bạn sinh viên 1 trải nghiệm mới bằng phương thức phỏng vấn loại trực tiếp với các câu hỏi về ngành ICT, văn hóa, các câu hỏi tình huống… hoàn toàn bằng tiếng Anh, được diễn ra thông qua kết nối công nghệ video conference giữa 2 văn phòng của công ty Huawei tại Hà Nội và TPHCM. Tại đây Huawei đã tuyển chọn được 10 bạn sinh viên đến từ 6 trường đại học tham gia Chương trình mùa 2, diễn ra trong 2 tuần, từ ngày 7-10-2017 đến 21-10-2017 tại hai thành phố Bắc Kinh và Thâm Quyến. Năm nay đoàn sinh viên Việt Nam sẽ tham dự chương trình và giao lưu cùng đoàn sinh viên hai nước Mozambique và Zambia.

Thông qua Chương trình này, Công ty Huawei Việt Nam cũng hy vọng sẽ tạo ra thêm nhiều cơ hội cho những hạt giống xuất sắc nhất trong lĩnh vực ICT của Việt Nam tiếp xúc cùng những công nghệ ICT mới nhất và có cơ hội giao lưu văn hóa cùng bạn bè thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới