Thứ Hai, 24/06/2024, 21:01
28.4 C
Ho Chi Minh City

Chương trình hòa nhạc của nghệ sĩ trẻ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chương trình hòa nhạc của nghệ sĩ trẻ

Tường Vi

Nghệ sĩ violon Bùi Công Duy – Ảnh: Vietnam+

(TBKTSG Online) – Chương trình hòa nhạc giao hưởng vào lúc 20 giờ ngày 19-1 tại Nhà hát Thành phố sẽ giới thiệu đến người hâm mộ phần trình diễn của nghệ sĩ violin Bùi Công Duy cùng những nghệ sĩ trẻ tuổi từ Hà Nội như Hà Thanh Vinh, Bùi Cẩm Ly, Nguyễn Linh Uyên, Nguyễn Thiện Minh và Đỗ Hoàng Linh Chi. Chương trình sẽ gồm những tác phẩm nổi tiếng và kinh điển của nghệ thuật biểu diễn violin và piano trong kho tàng âm nhạc cổ điển châu Âu.

Phần I của chương trình sẽ mở màn bản chương I Concerto cho piano và dàn nhạc của nhà soạn nhạc người Áo Joseph Haydn, do Hà Thanh Vinh biểu diễn piano. Tiếp đến là hai tiểu phẩm cho violin Thais (Meditation) của nhà soạn nhạc người Pháp Jules Massenet và Salut d’amour của nhà soạn nhạc người Anh Edward Elgar. Bùi Cẩm Ly sẽ trình diễn violin cùng dàn nhạc.

Sau đó, Nguyễn Linh Uyên sẽ trình diễn chương II và III của bản Concerto cho violin và dàn nhạc của nhà soạn nhạc người Nga Piotr Tchaikovsky. Kết thúc phần I của đêm diễn là tác phẩm Zigeunerweisen của nhà soạn nhạc Tây Ban Nha Pablo de Sarasate, do Nguyễn Thiện Minh biểu diễn violin.

Phần II của chương trình sẽ do Đỗ Hoàng Linh Chi biểu diễn chương I bản Concerto cho piano và dàn nhạc Số 21 của nhà soạn nhạc người Áo Wolfgang Amadeus Mozart. Kết thúc đêm diễn, nghệ sĩ Bùi Công Duy sẽ biểu diễn bản Concerto Grosso cho violin, piano, bộ gõ và dàn nhạc dây của nhạc sĩ trẻ Việt Nam Nguyễn Mạnh Duy Linh.

Chương trình được trình diễn cùng với nghệ sĩ của dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM dưới sự chỉ huy của hai nhạc trưởng trẻ Nguyễn Anh Sơn và Trần Nhật Minh.

Vé hiện được bán tại Nhà hát TPHCM, 7 Công trường Lam Sơn, quận 1 với giá 150.000 đồng và 250.000 đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới