Thứ Hai, 15/07/2024, 00:35
26.2 C
Ho Chi Minh City

Chương trình bình chọn HCMC ECA: 20 doanh nghiệp lọt vào vòng 2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chương trình bình chọn HCMC ECA: 20 doanh nghiệp lọt vào vòng 2

Chí Thịnh

Chương trình bình chọn HCMC ECA: 20 doanh nghiệp lọt vào vòng 2
Một website thương mại điện tử giới thiệu về giải thưởng TMĐT và mời khách hàng bình chọn – Ảnh: Vietravel

(TBKTSG Online) – Sau ba tuần triển khai, giải thưởng Top 10 doanh nghiệp thương mại điện tử tiêu biểu 2015 ghi nhận tên tuổi hàng chục doanh nghiệp được ban giám khảo đánh giá cao và có số lượt bình chọn nhiều nhất từ người tiêu dùng.

Ban tổ chức giải thưởng “Top 10 doanh nghiệp thương mại điện tử tiêu biểu 2015 (HCMC ECA 2015)” do Sở Công Thương TPHCM tổ chức vừa chọn ra được 20 doanh nghiệp ở ba hạng mục giải thưởng có điểm số cao nhất lọt vào vòng hai.

Các website thương mại điện tử (TMĐT) bán hàng được ban giám khảo đánh giá cao gồm 5 website dẫn đầu ở hạng mục du lịch lữ hành, 5 website dẫn đầu ở hạng mục điện máy, và 10 website ở hạng mục các ngành khác.

Theo nhận định của ban tổ chức, ở tuần lễ bình chọn thứ ba (tính đến hết ngày 4-12), chương trình HCMC ECA đã có được hơn 20.000 lượt bình chọn dành cho các website/dịch vụ thương mại điện tử (TMĐT) được người tiêu dùng ưa thích. Số lượng phiếu bình chọn trong tuần thứ ba không có sự đột biến lớn; khoảng cách chênh lệch giữa các đơn vị dẫn đầu cũng không có nhiều thay đổi.

Theo kết quả bình chọn tạm thời (tuần thứ ba), một số website và dịch vụ TMĐT đang tiếp tục dẫn đầu các hạng mục giải thưởng gồm Thegioididong, Tiki, Saigontourist, Vietravel, Nguyễn Kim, Điện máy Xanh, Hotdeal, Nhommua, Lazada, Careerlink, Nganluong, Bizweb…

Tuy nhiên, ban tổ chức nhận định, tuần cuối của chương trình HCMC ECA sẽ có sự bứt phá lớn về số lượt bình chọn cho các website/dịch vụ TMĐT sau khi các đơn vị này đã tung ra hàng loạt chương trình khuyến mại lớn, ưu đãi khách hàng trong Ngày mua sắm trực tuyến 2015 vừa qua. Hiện tại, một số doanh nghiệp TMĐT đang dẫn đầu bảng xếp hạng vẫn đang duy trì chương trình khuyến mại mua sắm cuối năm như Lazada, Zalora, Tiki, Thegioididong…

Theo ban tổ chức, số lượt bình chọn của người tiêu dùng sau khi quy đổi sẽ chiếm 50% trong điểm tổng kết dành cho các website/dịch vụ TMĐT. Đây cũng là một yếu tố quan trọng bên cạnh việc đánh giá, chấm điểm từ ban giám khảo chuyên môn (chiếm 50% số điểm).

Chương trình bình chọn “Top 10 doanh nghiệp thương mại điện tử tiêu biểu năm 2015” (HCMC ECA 2015) diễn ra từ ngày 15-11-2015 đến ngày 15-12-2015. Người tiêu dùng và các khách hàng thực hiện giao dịch với các website hoặc dịch vụ TMĐT đều có thể truy cập website http://eca.trade.hochiminhcity.gov.vn để tham gia bình chọn. Kết quả chung cuộc của chương trình bình chọn “Top 10 doanh nghiệp thương mại điện tử tiêu biểu năm 2015" sẽ được công bố vào cuối tháng 12-2015.

Chương trình bình chọn này dành cho các website TMĐT kinh doanh các ngành hàng phổ biến như điện tử-viễn thông, sách, hoa tươi, du lịch-lữ hành, đồ dùng gia đình, thời trang…; các sàn giao dịch TMĐT, sàn khuyến mại trực tuyến…cùng với các dịch vụ hỗ trợ TMĐT như thanh toán trực tuyến, giao nhận hàng hóa, cung cấp giải pháp kinh doanh trực tuyến…  thuộc sở hữu của các doanh nghiệp có trụ sở trên địa bàn TPHCM.

Mời đọc thêm:
HCMC ECA 2015: Các doanh nghiệp TMĐT lớn đang dẫn đầu

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới