Thứ Hai, 17/06/2024, 05:34
27.8 C
Ho Chi Minh City

Chuỗi nhà hàng Cổng Vàng bán cổ phần cho nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chuỗi nhà hàng Cổng Vàng bán cổ phần cho nước ngoài

Hồng Phúc

Chuỗi nhà hàng Cổng Vàng bán cổ phần cho nước ngoài
SumoBBQ, một trong những thương hiệu nhà hàng thuộc Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Cổng vàng. Ảnh: TBKTSG

(TBKTSG Online) –  Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Cổng Vàng, chủ sở hữu một loạt các chuỗi nhà hàng như Ashima, Kichi Kichi, SumoBBQ, Vuvuzela, Isushi, Ba Con Cừu, Phố ngon 37, Daruma, Gogi House…, vừa bán một lượng lớn cổ phần của công ty cho Tổ chức đầu tư của Standard Chartered (Standard Chartered Private Equity – SCPE).

Thông cáo báo chí phát đi từ Ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered (Việt Nam) tối nay 16-9 cho biết SCPE đã mua lại thành công một lượng lớn cổ phần tại Công ty cổ phần Cổng Vàng trị giá 35 triệu đô la Mỹ.

SCPE sẽ tham gia hoạch định chiến lược kinh doanh của Cổng Vàng và hỗ trợ công ty mở rộng thêm chuỗi nhà hàng của mình.

Công ty cổ phần Cổng Vàng (Golde Gate Trade & Services Joint Stock Company) hiện đang sở hữu và vận hành 11 thương hiệu nhà hàng độc quyền với hơn 60 nhà hàng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh – có thể coi là chuỗi nhà hàng phục vụ món ăn châu Á lớn nhất Việt Nam.

Theo thông cáo, đây là khoản đầu tư đầu tiên tại Việt Nam của SCPE. Tổ chức này chọn đầu tư vào các công ty có đội ngũ quản lý tốt bằng việc góp vốn trực tiếp vào công ty hoặc thông qua tài trợ vốn thứ cấp và cam kết đầu tư vào các doanh nghiệp thành công trong nhiều lĩnh vực và hiện đang tích cực tìm kiếm các cơ hội khác.

Ông Nirukt Sapru, Tổng giám đốc ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi đang đầu tư thêm nhiều nguồn lực để khai thác các cơ hội kinh doanh sẵn có, cũng như thúc đẩy hoạt động thương mại.”

“SCPE đúng là đối tác phù hợp vì có mạng lưới rộng khắp trong khu vực, và hai bên sẽ cùng nhau duy trì tốc độ tăng trưởng cao”, ông Đào Thế Vinh, Tổng giám đốc Cổng Vàng nói.

SCPE là tổ chức đầu tư của Ngân hàng Standard Chartered, tham gia vào mua bán, sáp nhập, mở rộng doanh nghiệp và tài trợ mua lại cổ phần từ các cổ đông hiện hữu. Tổ chức này đã đầu tư xấp xỉ 6 tỉ đô la Mỹ vào hơn 100 công ty ở các thị trường mà Standard Chartered hoạt động.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới