Thứ Năm, 20/06/2024, 12:39
31 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán xuống mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán xuống mạnh

Thanh Thương

Chứng khoán giảm trong phiên giao dịch ngày 23-12. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) Thị trường chứng khoán ngày 23-12 đã quay lại trạng thái ảm đạm khi giao dịch sụt giảm cùng với sự đi xuống khá mạnh của chỉ số chứng khoán. Chốt phiên, với 202 cổ phiếu giảm giá, 40 mã tăng giá, VN-Index mất 6,12 điểm (1,27%) còn 475,41 điểm.

Vẫn mở đầu phiên với mức tăng nhẹ và lực mua của khối nhà đầu tư nước ngoài khá lớn ở một số cổ phiếu, tuy nhiên, lực bán ra ồ ạt đã khiến chỉ số VN-Index không thoát khỏi sắc đỏ lúc đóng cửa thị trường.

Khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục đặt mua nhiều cổ phiếu BVH và KBC. Tuy vậy, với việc các cổ phiếu này bị đặt mua dưới giá tham chiếu đã góp phần đẩy VN-Index đi xuống mạnh hơn trong phiên giao dịch sáng nay.

Ở phiên này, khối lượng khớp lệnh đạt hơn 54,67 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị đạt gần 1.340 tỉ đồng, giảm 8,3% về khối lượng so với phiên hôm qua.

Theo nhận định của các công ty chứng khoán, việc suy yếu của thị trường trong thời điểm này có liên quan đến tâm lý muốn nghỉ ngơi của nhà đầu tư khi sắp hết năm. Rất ít nhà đầu tư bỏ vốn vào thị trường vào thời điểm này. Và các công ty khẳng định thị trường có thể sẽ đảo chiều vào 1, 2 phiên cuối năm nay nếu các công bố số liệu kinh tế vĩ mô cả năm không quá bi quan.

Thêm vào đó, trong những ngày cuối năm này, nhà đầu tư vẫn đang đón chờ kết quả kinh doanh cả năm, và những khó khăn của doanh nghiệp đang khiến nhà đầu tư e ngại kết quả kinh doanh năm nay sẽ không bằng năm ngoái, nên chưa mạnh dạn mua vào.

Ở sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 2,51 điểm, tương đương 2,21%, xuống mức 111,22 điểm. Khối lượng khớp lệnh đạt 40,7 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị đạt gần 844 tỉ đồng, tăng nhẹ cả về khối lượng và giá trị so với hôm qua. Đã có 259 cổ phiếu giảm giá và chỉ có 55 cổ phiếu tăng giá tại sàn này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới