Thứ Ba, 16/07/2024, 13:50
30 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán về sát mốc 400 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán về sát mốc 400 điểm

Thanh Thương

Chứng khoán về sát  mốc 400 điểm
Chứng khoán giảm phiên thứ tư liên tiếp – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Với mức giảm 4,16 điểm (1,03%) trong sáng 10-11, chỉ số VN-Index của sàn chứng khoán TPHCM đã về mức 401,03, mức thấp nhất kể từ ngày 25-8. Trong khi đó, HNX-Index của sàn Hà Nội vẫn tiếp tục rơi xuống mức sâu kỷ lục.

Sàn TPHCM mở đầu phiên giao dịch với lệnh mua vào rất dè dặt, cả đợt 1 chỉ khớp được 1,1 triệu chứng khoán với tổng giá trị 19,1 tỉ đồng. Lực mua bắt đầu tăng từ đợt khớp lệnh liên tục, tuy vậy, đến hết phiên khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục thấp so với các phiên trước.

Giao dịch thỏa thuận sáng nay lại tăng do lực mua chủ yếu nhắm vào mã VIC với 1,4 triệu đơn vị.

Chốt phiên, sàn TPHCM có 25,3 triệu chứng khoán được chuyển nhượng, tổng giá trị đạt 512 tỉ đồng. Riêng giao dịch thỏa thuận là 4,6 triệu cổ phiếu, giá trị đạt 229 tỉ đồng. Toàn sàn chỉ có 36 mã tăng giá, số mã đứng giá là 66, còn lại 175 mã giảm giá.

Nhìn vào thị trường trong các phiên tuần này, Công ty chứng khoán ACB và VNDirect tiếp tục khuyến cáo nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân do chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi xuống dưới mức 400 điểm.

Công ty chứng khoán Bản Việt cho rằng các thông tin trên thị trường bất động sản đang khiến nhà đầu tư lo ngại lợi nhuận của các doanh nghiệp bất động sản trong năm nay sẽ ảnh hưởng, tác động gián tiếp đến thị trường chứng khoán. Vì vậy, việc bỏ tiền vào chứng khoán trong thời gian này sẽ được nhà đầu tư cân nhắc.

Bản Việt nhận định: "Thị trường do vậy sẽ tiếp tục diễn biến giằng co theo chiều hướng tiêu cực ở phiên cuối tuần và không loại trừ khả năng các chỉ số sẽ trải qua phiên sụt giảm mạnh hơn mức dao động hiện tại trước khi hồi phục trở lạị”.

Sàn Hà Nội cũng đã có một phiên giao dịch ảm đạm trong sáng nay, khi chỉ số HNX-Index tiếp tục giảm 0,78 điểm (1,21%) xuống còn 63,82 điểm. Giao dịch tiếp tục đi xuống, chỉ còn đạt 26,4 triệu cổ phiếu, với giá trị 235,6 tỉ đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới