Thứ Bảy, 22/06/2024, 11:06
30 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán tiếp tục sụt giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tiếp tục sụt giảm

Thanh Thương

Chứng khoán tiếp tục sụt giảm mạnh. ẢNh: TL.

(TBKTSG Online) – Cùng với sự lao dốc của thị trường chứng khoán thế giới, thị trường chứng khoán TPHCM đã xuống mạnh trong phiên giao dịch sáng nay 9-8. Chỉ số VN-Index mất thêm 8,71 điểm (2,2%) còn 387,7.

Gần 200 cổ phiếu chìm trong sắc đỏ, trong đó số cổ phiếu giảm sàn khá nhiều đã khiến chỉ số chứng khoán giảm điểm từ đầu đến cuối phiên. Các cổ phiếu lớn dẫn dắt thị trường trong tuần trước như FPT, BVH… hôm nay cũng rớt giá.

Tuy vậy, giao dịch tại sàn TPHCM đã có chuyển biến tốt với 41,36 triệu chứng khoán được chuyển nhượng, giá trị đạt 664,74 tỉ đồng, tăng 41% so với hôm qua.

Nhận định thị trường trong những ngày tới, đa phần các công ty chứng khoán đều cho rằng xu hướng giảm vẫn là chủ yếu. Lý do là thị trường vàng và kênh tiết kiệm đang hút vốn của nhà đầu tư. Việc lình xình của thị trường chứng khoán trong cả tháng qua đã khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ và rời khỏi thị trường. Thêm vào đó, những thông tin về việc rủi ro tỷ giá, chỉ số giá tiêu dùng có thể tăng mạnh trong tháng 8… sẽ tác động xấu đến thị trường chứng khoán trong thời gian tới.

Chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội cũng mất thêm 1,69 điểm (2,51%) trong phiên sáng nay, chỉ còn 65,63 điểm. Giao dịch tăng nhẹ với 31,7 triệu cổ phiếu, giá trị đạt 299 tỉ đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới