Chủ Nhật, 16/06/2024, 12:34
29.5 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán tiếp tục một phiên cân bằng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tiếp tục một phiên cân bằng

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Thị trường mở cửa phiên hôm nay 15-6 sự chủ động vẫn tiếp tục thuộc về bên bán, hầu hết thời gian trong buổi sáng các chỉ số chìm trong sắc đỏ và bên mua không có động thái phản kháng rõ ràng nào. Nửa đầu buổi chiều ghi nhận mức giao dịch sôi động hơn và bên mua có động thái quyết liệt trong nửa cuối buổi chiều khi đưa các chỉ số tăng trở lại rất đáng kể và đóng cửa tại vùng cao trong ngày.

Cụ thể VN-Index chốt phiên tại 627,02 điểm (+0,25%) còn HNX-Index nằm ngang mức tham chiếu 84,34 điểm (-0,01%).

Thanh khoản sau một phiên sụt giảm rất đột ngột đã hồi phục trở lại tương đối trong hôm nay. HSX có 103,7 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.755 tỉ đồng (+32%) còn HNX có 44,2 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 542 tỉ đồng, ngang bằng phiên liền trước. Hai mức thanh khoản vừa nên đang gần xấp xỉ mức trung bình 50 ngày, cho thấy dòng tiền hoạt động ở mức vừa phải.

GAS đóng vai trò quan trọng tạo ra sắc xanh hôm nay của VN-Index khi bất ngờ tăng 2,5% lúc cuối giờ. Ở chiều giảm giá ghi nhận sự góp mặt của MSN (-0,72%) và VCB (-1,04%) trong khi các cổ phiếu vốn hóa cao khác đa phần đứng ở mức tham chiếu.

Khối ngoại có thêm một phiên giao dịch cân bằng. Tính riêng khớp lệnh tại HSX, khối ngoại bán ròng không đáng kể, khoảng 600 ngàn cổ phiếu với giá trị khoảng 15 tỉ đồng. Do tác động từ việc cơ cấu danh mục của các quỹ ETF, đặc biệt là việc giảm tỉ trọng cổ phiếu Việt Nam của ETF VNM về mức 81,3% nên nhiều khả năng áp lực bán nhẹ sẽ vẫn còn duy trì đến hết tuần này. Nhìn rộng hơn, chúng tôi cho rằng làn sóng mua ròng của khối ngoại sẽ vẫn duy trì sau một giai đoạn ngắn “nghỉ ngơi”.

Xu hướng tăng vẫn đang duy trì hiệu lực của mình và dù những “rung lắc” có thể vẫn còn trong tuần này, nên nhìn nhận đây là đoạn điều chỉnh hợp lệ sau quá trình tăng lên trước đó của chỉ số.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới