Thứ Sáu, 21/06/2024, 01:09
25 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán tiếp tục đà tăng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tiếp tục đà tăng mạnh

Thủy Triều

(TBKTSG Online) – Bất chấp các thông tin kém khả quan về tình hình kinh tế vĩ mô như lạm phát, tỷ giá, cả hai sàn chứng khoán đều ghi nhận phiên tăng điểm mạnh mẽ cuối tuần. Chỉ số VN-Index ngày 3-12 tăng 6,93 điểm, tương đương 1,52%, lên mức 464,35.

Thanh khoản của thị trường cũng tăng lên mạnh mẽ trong ngày giao dịch với tổng khối lượng giao dịch toàn sàn TPHCM đạt 72 triệu đơn vị và giá trị giao dịch là 1.549 tỉ đồng.

Sàn TPHCM ghi nhận có đến 233 mã tăng giá trong khi chỉ có 21 mã giảm giá. Hầu hết các lệnh dư bán cuối ngày đều trên mức giá tham chiếu. Một số cổ phiếu lớn như OGC, REE, SSI tăng lên mức giá trần trong ngày. Ngay cả cổ phiếu Công ty Dược Viễn Đông (DVD) đang nằm trong diện kiểm soát của Sở giao dịch chứng khoán TPHCM cũng tăng lên mức giá trần dù chỉ được giao dịch trong 15 phút cuối ngày.

Như vậy, sau bốn phiên tăng và một phiên giảm điểm, chỉ số VN-Index đã tăng thêm 5,5%.

Theo phòng phân tích của Công ty chứng khoán HSC, sau khi Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước có quan điểm rõ ràng về tập trung giải quyết vấn đề tỷ giá, thì tâm lý thị trường đã được giải tỏa. Tuy nhiên, HSC không cho rằng đây là điểm khởi đầu của một quá trình tăng mới, mà chỉ đơn giản rằng giá các cổ phiếu đang rẻ và hầu hết những bất ổn vĩ mô đã được phản ánh trong những phiên giảm liên tục trước đây.

Trên sàn Hà Nội, 323 cổ phiếu tăng giá trong khi chỉ có 20 mã giảm trong phiên cuối tuần, giúp chỉ số HNX-Index tăng đến 4,73 điểm lên mức 116,66. Giao dịch trên sàn cũng trở nên vô cùng sôi động khi nhà đầu tư giao dịch tổng cộng 64,2 triệu cổ phiếu và tổng giá trị giao dịch là 1.230 tỉ đồng.

Chỉ số HNX-Index của sàn phía Bắc đã tăng thêm tổng cộng 15% trong tuần giao dịch vừa qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới