Thứ Hai, 15/07/2024, 18:33
31 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán thử thách lại vùng đỉnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán thử thách lại vùng đỉnh

Minh Khôi

(TBKTSG Online) – Trong tuần giao dịch tiếp theo, bức tranh chủ đạo của thị trường sẽ là gam màu sáng, trong đó, thử thách lớn nhất dành cho cả VN-Index và HNX-Index chính là các khu vực đỉnh cao cũ đã tạo lập trước đó (lần lượt 1.130 và 129 điểm).

Chứng khoán thử thách lại vùng đỉnh
Kết quả thử thách các vùng đỉnh đã tạo lập trước đó của VN-Index và HNX-Index sẽ tạo ra thêm những nhìn nhận quan trọng về triển vọng ngắn hạn của thị trường. Ảnh: TBKTSG

Thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa trở lại sau giai đoạn nghỉ tết với kết quả khá tốt đẹp. 2/3 phiên thị trường ghi nhận mức tăng mạnh với tổng điểm tăng thêm của VN-Index đạt gần 30 điểm, tương ứng với mức tăng 2,75%. Thanh khoản cũng cải thiện trở lại, tăng 15% so với các phiên thấp điểm trước nghỉ tết. Dù giao dịch vẫn chưa quay lại mức bình thường trước đó, nhà đầu tư rõ ràng đã bắt nhịp trở lại với thị trường khá sớm.

Kết quả tăng của thị trường chứng khoán Việt Nam trong những phiên vừa qua chịu ảnh hưởng từ sự hồi phục tốt của thị trường chứng khoán thế giới. Lực cầu trong nước đã tự tin hơn khá nhiều khi nỗi lo về sự suy giảm mạnh của chứng khoán toàn cầu không xảy ra. Với khối ngoại, dù vẫn ghi nhận trạng thái bán ròng nhẹ 131 tỉ đồng trong 3 phiên giao dịch vừa qua, con số này chỉ bằng 10% mức bán ròng của khối ngoại trong hai phiên trước tết (1.105 tỉ đồng).

Trong tuần giao dịch tiếp theo, người viết cho rằng bức tranh chủ đạo sẽ vẫn là gam màu sáng, ít nhất trong nửa đầu của tuần. Chứng khoán thế giới, cụ thể là Hoa Kỳ đã ghi nhận mức tăng rất tốt trong phiên cuối tuần (DJ 30 tăng 1,39%; S&P 500 tăng 1,60% và Nasdad tăng 1,77%). Trong bối cảnh nhà đầu tư vẫn dành nhiều quan tâm cho diễn biến thị trường thế giới, kết quả này nhiều khả năng sẽ tạo ra cú hích tăng giá cho chứng khoán Việt Nam trong những phiên đầu tuần tới.

Về trạng thái kỹ thuật, cả VN-Index và HNX-Index đều có thêm các cải thiện quan trọng trong ba phiên vừa qua, làm giảm đáng kể rủi ro trong ngắn hạn và góp phần xác nhận xu hướng tăng trung hạn vẫn được duy trì lành mạnh. Thử thách lớn nhất dành cho cả VN-Index và HNX-Index chính là các khu vực đỉnh cao cũ đã tạo lập trước đó (1.130 với VN-Index và 129 với HNX-Index). Kết quả thử thách các vùng đỉnh này sẽ tạo ra thêm những nhìn nhận quan trọng về triển vọng ngắn hạn của thị trường.

Mời xem thêm:

Nhà nước “khai thác” chứng khoán

Ám ảnh quá khứ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới