Thứ Tư, 19/06/2024, 21:33
30 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán thế giới tiếp tục rớt mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán thế giới tiếp tục rớt mạnh

Một nhà đầu tư đang theo dõi bản điện tử ở sàn chứng khoán Úc tại Melbourne ngày 10-10. Các cổ phiếu Úc đã rớt đến mức thấp nhất trong 3 năm qua trong phiên giao dịch cuối tuần -Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Thị trường tăng tốc bán ra trên Phố Wall và cơn khủng hoảng tài chính leo thang lại đẩy các sàn chứng khoán châu Á đổ nhào trong phiên giao dịch cuối tuần, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản mất điểm hơn 10%.

“Nhà đầu tư ồ ạt bán ra tại New York và Tokyo. Tâm lý chung là lo sợ”, Yukata Miura, chiến lược gia cao cấp của công ty chứng khoán Shinko tại Tokyo, nhận xét.

Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones rớt 7,3%, lần đầu tiên trong 5 năm xuống dưới ngưỡng 9.000 điểm.

Ảnh hưởng dây chuyền là các sàn chứng khoán châu Á cũng lao xuống dốc. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông mất điểm hơn 8%, Kospi của Hàn Quốc rớt 7,4%, chỉ số chuẩn của Thượng Hải giảm 4,1% và Straits Times của Singapore mất 7%. Ở Sydney, chỉ số S&P/ASX200 của Úc rớt thêm 6,8%.

Trong 7 phiên giao dịch vừa qua, chỉ số Dow Jones mất tổng cộng 2.271 điểm, tương đương 20,9%. Đây là đợt mất điểm lớn nhất tính từ 7 phiên đen tối kết thúc vào ngày 26-10-1987 khi chỉ số này mất 23,8%.

Bất chấp những nỗ lực của Cục Dự trữ liên bang Mỹ và ngân hàng trung ương các nước, thị trường chứng khoán vẫn không ngừng phá đáy trong những phiên rớt kỷ lục.

Vào thứ Sáu, bộ trưởng tài chính và lãnh đạo các ngân hàng trung ương của nhóm 7 nước công nghiệp G7 sẽ họp tại Washington, Mỹ để tiếp tục tìm giải pháp.

“Các nhà đầu tư không mấy tin tưởng rằng G7 có thể đưa ra những biện pháp hữu hiệu để chế ngự cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu”, chiến lược gia Miura cho biết.

NGỌC THU (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới