Thứ Sáu, 14/06/2024, 04:26
28.9 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán: “Thay máu” liên tục gần 580 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán: “Thay máu” liên tục gần 580 điểm

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Đón nhận thông tin tích cực từ sự tăng lên mạnh mẽ của chứng khoán toàn cầu cuối tuần trước, thị trường Việt Nam khởi động tuần mới khá mạnh mẽ với sự chủ động ngay từ đầu phiên của bên mua. Dù vậy sự chủ động của bên mua không kéo dài quá lâu, áp lực chốt lời vẫn ở mức cao đặc biệt khi VN-Index tiến sát vào khu vực kháng cự 580 điểm.

Hai chỉ số đóng cửa ghi nhận mức tăng giảm không lớn, VN-Index dừng phiên tại 577,98 điểm (+0,12%) còn HNX-Index chốt ngày ở 80,00 điểm (-0,08%).

Thanh khoản vẫn duy trì mức cao trong hôm nay, cho thấy cả hai bên mua bán đều rất tích cực trong hành động của mình và hiện tượng “thay máu” như hiện tại theo chúng tôi là diễn biến lành mạnh để có thể kỳ vọng thị trường đi lên các mức cao hơn. HSX ghi nhận 122 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.926 tỉ đồng còn HNX có 50,5 triệu cổ phiếu chuyển nhượng với giá trị đạt 544 tỉ đồng.

Nhóm dầu khí vẫn duy trì phong độ khá tốt trong hôm nay, mức tăng mạnh nhất thuộc về PXS (-6,6%), PGS (+5,8%), PXI (+5,7%), PVC (+1,3%)…. Nhóm sắt thép vẫn đang là tâm điểm chú ý của thị trường sau thông tin thuế phòng vệ được công bố trong tuần trước đó, các công ty thép có thị phần lớn cũng chính là những mã tăng mạnh nhất hôm nay như HPG (+4,2%) và HSG (+1,2%).

Khối ngoại sau phiên bán ròng vào cuối tuần trước đã quay lại mua ròng nhẹ trong hôm nay. Cụ thể tính riêng khớp lệnh tại HSX, khối ngoại mua ròng gần 1,9 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 23,4 tỉ đồng. Các mã được mua ròng mạnh nhất là SBT (+31,2 tỉ đồng), MSN (+10,0 tỉ đồng), PVD (+9,3 tỉ đồng),….

VN-Index vẫn đang trong quá trình thử lại vùng kháng cự 580 điểm và các hiện tượng rung lắc như thời gian qua theo chúng tôi là diễn biến bình thường. Như đã liên tục lưu ý, chúng tôi tiếp tục nhìn nhận xu hướng tăng của VN-Index không có gì thay đổi, khả năng đường giá sẽ sớm tiếp cận để thử lại khu vực 580 điểm trong các ngày tới. Nếu vùng giá 580 được chinh phục thành công, VN-Index sẽ hướng về mục tiêu mới, khu vực 610 điểm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới