Thứ Bảy, 22/06/2024, 09:35
27.3 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán tăng phiên thứ tư liên tiếp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tăng phiên thứ tư liên tiếp

Thanh Thương

Chứng khoán tăng phiên thứ tư liên tiếp
Thanh khoản trên thị trường chứng khoán được cải thiện. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) Tuy không còn giữ được mức tăng mạnh như phiên hôm qua (2,22%) nhưng thị trường chứng khoán TPHCM sáng nay (30-8) vẫn tiếp tục đi lên, VN-Index tăng thêm 5,89 điểm (1,42%).

Mở đầu phiên, chỉ số chứng khoán đã vượt qua mốc 420 điểm, tuy vậy, đã giảm trở lại từ giữa đợt khớp lệnh liên tục khi một số mã cổ phiếu lớn như STB, EIB… đảo chiều đi xuống. Đóng cửa giao dịch, có 183 mã tăng giá, 48 mã giảm giá và 64 mã đứng giá, chỉ số VN-Index dừng ở mức 419,26 điểm.

Thanh khoản thị trường đã tiếp tục cải thiện, có đến hơn 45 triệu đơn vị chứng khoán được chuyển nhượng, giá trị 739,6 tỉ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận là 5,7 triệu cổ phiếu.

Chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội sáng nay tăng 1,23 điểm (1,72%) lên 72,56 điểm. Giao dịch trên sàn Hà Nội đã tăng mạnh với hơn 63 triệu cổ phiếu, giá trị đạt 713 tỉ đồng, tăng 16% so với phiên trước.

Nhận định trong thời gian tới, Công ty Chứng khoán FPT (FPTS) cho rằng thị trường chứng khoán đã phát đi tín hiệu phục hồi ngắn hạn vì đã vượt qua được ngưỡng kháng cự tâm lý sau khi tăng điểm vào phiên hôm qua. Ngoài ra, sự hưng phấn trở lại của nhà đầu tư cùng với thanh khoản đang dần được cải thiện qua từng phiên là những tín hiệu tích cực đối với thị trường sau nhiều tháng diễn biến ảm đạm.

Tuy vậy, nhìn về trung và dài hạn, xu hướng thị trường sẽ vẫn phụ thuộc chủ yếu vào những chuyển biến thực sự của nền kinh tế cũng như tính hiệu quả của các nhóm giải pháp mà Ngân hàng Nhà nước vừa công bố.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán Saigonbank-Berjaya, cuối tuần qua giá xăng và dầu giảm lần lượt là 500 đồng/lít và 300 đồng/lít giúp cho thị trường chứng khoán đã có phiên phản ứng tích cực trước thông tin này. Cho dù mức giảm không như mong đợi nhưng đây cũng là một nhân tố giúp kiềm chế lạm phát. Mặt bằng lãi suất theo đó cũng được kỳ vọng giảm nhẹ trong thời gian sắp đến. Có thể nói rằng thị trường chứng khoán hiện tại đã có nhiều triển vọng hơn từ các thông tin này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới