Thứ Hai, 15/07/2024, 13:06
30.6 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán tăng nhẹ sau 2 phiên giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tăng nhẹ sau 2 phiên giảm

Phương Thảo

Chứng khoán tăng nhẹ sau 2 phiên giảm
Chứng khoán tăng nhẹ ngày 11-7 tuy thanh khoản vẫn chưa phục hồi Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Nhờ sự hồi phục của nhiều mã quan trọng, các chỉ số chứng khoán đã lấy lại sắc xanh sau phiên giao dịch hôm nay (11-7). Tuy nhiên, thanh khoản vẫn tiếp tục ở mức rất thấp trong xu thế giằng co mạnh giữa cung và cầu.

Sau 2 phiên giảm liên tiếp, chỉ số VN-Index ngày hôm nay đóng cửa tăng nhẹ 1,89 điểm, tương ứng 0,47%, lên 407,28 nhờ các cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, GAS, MSN, VCB bật tăng mạnh. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn tỏ ra rất thận trọng, khiến thanh khoản trên sàn giao dịch TPHCM (HOSE) chỉ còn 22,7 triệu cổ phiếu tương đương 337 tỉ đồng, giảm nhẹ so với phiên hôm trước.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index đảo chiều tăng 0,7 điểm, tức 1,03%, và chốt phiên ở mức 68,59. Tổng giá trị giao dịch sàn này chưa đến 200 tỉ đồng với khối lượng 20,6 triệu cổ phiếu.

Chỉ số HNX30 cũng có phiên tăng đểm đầu tiên từ khi chào sàn ngày 9-7, chốt ở mức 128,2, tăng 1,43%, so với phiên ngày hôm qua.

Với sự thận trọng đang bao trùm thị trường, Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho rằng kỳ vọng vào kịch bản tăng điểm bền vững trở lại của thị trường đang ngày một thấp đi.

Dòng tiền có lẽ sẽ chỉ trở lại thị trường một cách mạnh mẽ khi nền kinh tế vĩ mô ghi nhận những kết quả chuyển biến tích cực hơn nữa, điều mà theo như VCBS đánh giá, sẽ chưa thể có được trong ngắn hạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới