Thứ Sáu, 14/06/2024, 07:25
30 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán tăng điểm trọn tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tăng điểm trọn tuần

Thanh Thương

Niềm vui khi chứng khoán tăng điểm. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Lệnh mua giá trần ồ ạt được đặt ra từ đầu phiên đã khiến thị trường chứng khoán hôm nay tiếp tục khởi sắc. VN-Index tăng đến 20,53 điểm, lên 478,72 điểm. Như vậy, chứng khoán đã giữ được mức tăng trong suốt tuần giao dịch này.

Trước lực tăng mạnh của chỉ số VN-Index trong những ngày qua, những người nắm giữ cổ phiếu đã tiếp tục giữ lại hàng khiến khối lượng giao dịch đã sụt giảm, tuy vẫn ở mức rất cao với hơn 44 triệu cổ phiếu, đạt giá trị 1.800 tỉ đồng.

Lực cầu giá trần quá lớn đã khiến trong 169 mã niêm yết, duy nhất một mã giảm giá là BTC, còn lại đều tăng giá và hầu hết là tăng trần.

Cùng chung diễn biến với sàn HOSE, sàn Hà Nội phiên cuối tuần cũng đã ghi nhận mức tăng mạnh mẽ khi 100% mã cổ phiếu tại sàn này tăng giá, trong đó gần như là tăng hết trần, chỉ duy nhất mã HSC là không có giao dịch.

Chốt phiên, chỉ số HASTC-Index tăng mạnh 10,12 điểm (tương đương tăng 6,35%) lên mức 169,52 điểm. Như vậy,  HASTC-Index cũng đã có trọn vẹn một tuần tăng điểm ấn tượng và đây cũng là phiên tăng điểm thứ sáu liên tiếp của chỉ số này. Tổng khối lượng giao dịch thị trường đạt 40,28 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị 1.400 tỉ đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới