Thứ Năm, 25/04/2024, 02:18
33 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán tăng điểm phiên thứ hai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tăng điểm phiên thứ hai

(TBKTSG Online) – Nhiều blue-chip tăng giá đã đưa chứng khoán tăng điểm đầu tuần này (9-2). Đây là phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp sau 4 ngày chứng khoán đi xuống hồi tuần trước. Kết thúc giao dịch phiên này, VN-Index tăng 5,94 điểm (tương đương tăng 2,1%) lên 287,57 điểm.

Nhóm 10 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất sàn tăng khá mạnh trong đó hai mã HAG và HPG tăng trần.

Tuy nhiên, lượng giao dịch lại giảm xuống khi tổng khối lượng cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được khớp lệnh thành công chỉ đạt hơn 5,7 triệu đơn vị với giá trị là 124 tỉ đồng, giảm khoảng 20% về cả khối lượng và giá trị so với phiên cuối tuần qua.

Theo giới đầu tư, sở dĩ thị trường có được 2 phiên khởi sắc như vừa qua là do sự kỳ vọng vào chính sách hỗ trợ lãi suất của chính phủ đang được các ngân hàng triển khai. Như vậy, trong thời gian tới, nhiều doanh nghiệp niêm yết sẽ được tiếp cận nguồn vốn vay có hỗ trợ lãi suất, giải quyết bớt khó khăn.

Tại sàn Hà Nội, HASTC-Index cũng tiếp tục tăng điểm, kết phiên hôm nay chỉ số này tăng thêm 2,78 điểm (tăng 3%) so với phiên trước, lên mức 95,44 điểm. Khối lượng giao dịch cũng giảm, chỉ còn 3,7 triệu đơn vị, với giá trị là 77 tỉ đồng.

THANH THƯƠNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới