Thứ Ba, 18/06/2024, 12:18
32.3 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán: Sóng gió đầu tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán: Sóng gió đầu tuần

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán mở cửa tuần mới với một phiên nhiều sóng gió. Buổi sáng thuộc về phía người mua khi các kết quả thuận lợi của thị trường Hoa Kỳ cuối tuần trước và thị trường Châu Á trong cùng giờ giao dịch khiến bên mua có phần quyết đoán hơn.

Dù vậy một lần nữa vùng kháng cự quan trọng 580 điểm của VN-Index đã phát huy tác dụng và áp lực chốt lời thật sự đã khiến thị trường “chao đảo” trong buổi chiều và hai chỉ số chấp nhận đóng cửa trong sắc đỏ.

Cụ thể VN-Index chốt phiên tại 572,27 điểm (-0,62%), còn HNX-Index giảm về mức 80,3 điểm (-0,35%).

Thanh khoản vẫn giữ mức cao trong hôm nay, do hai bên mua bán đều quyết liệt trong hoạt động của mình. HSX ghi nhận 143 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 2.058 tỉ đồng còn HNX có 46 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 459 tỉ đồng.

Các cổ phiếu vốn hóa cao có một phiên khó khăn trong hôm nay, ngoài VIC (+2,49%) và VCB (+0,94%), hầu hết các cổ phiếu vốn hóa cao khác đều giảm như VNM (-2,17%), MSN (-2,1%), BVH (-0,93%), GAS (-2,6%)… Chính điều này đã khiến VN-Index giảm mạnh hơn đáng kể HNX-Index trong hôm nay.

Khối ngoại trở lại với giao dịch ổn định hơn trong hôm nay, sau khi các quỹ ETFs hoàn tất những thay đổi trong cơ cấu danh mục của mình. Tính riêng khớp lệnh tại HSX, khối ngoại chỉ bán ròng nhẹ 19 tỉ đồng. Các mã bán ròng mạnh nhất là SBT (-27,2 tỉ đồng), MSN (-16,1 tỉ đồng), VIC (-9,3 tỉ đồng)…

VN-Index vẫn đang gặp nhiều khó khăn tại khu vực kháng cự 580 điểm, việc bứt phá qua vùng kháng cự này vẫn chưa diễn ra thành công. Dù những rung lắc vẫn có thể còn tiếp diễn trong thời gian tới, chúng tôi duy trì nhìn nhận xu hướng tăng dành cho VN-Index.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới