Thứ Hai, 15/07/2024, 08:42
26.2 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán phiên cuối năm giảm nhẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán phiên cuối năm giảm nhẹ

Song Thu

Thị trường đảo chiều giảm nhẹ trong phiên cuối năm 2009. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán sáng nay, 31-12, đảo chiều giảm nhẹ, trái ngược với nhiều dự đoán rằng thị trường ngày cuối năm có xu hướng tăng điểm. Chỉ số Vn-Index khi kết thục giao dịch đã giảm 0,59 điểm, tương đương 0,11%, đứng ở mức 494,77 điểm.

Phiên giao dịch ngay từ lúc mở cửa vẫn sôi nổi với điểm số tiếp tục tăng trong đợt 1 là 7,48 điểm. Đà tăng này được duy trì khi bước sang đợt khớp lệnh liên tục. Tuy nhiên, một số mã blue-chip đã quay đầu đi xuống như VNM, DPM, BVH, REE, PVF… khiến chỉ số Vn-Index mất điểm. Thị trường khép lại năm 2009 với một phiên giảm nhẹ.

Thống kê cho thấy trong phiên này có 100 mã tăng giá, 72 mã giảm giá và 28 mã đứng giá tham chiếu trong tổng số 200 cổ phiếu và chứng chỉ quỹ niêm yết.  

Trong số những mã tăng giá, đáng ghi nhận là các cổ phiếu tăng trần trong phiên trước như BAS, CSM, DCT, DXG, HCM, HMC, HSG, KSH, L10, LIX, RIC, SC5, SGT, SHI, SRC lại tiếp tục tăng trần ở phiên này. Chốt phiên, dù thị trường giảm điểm nhưng giao dịch lại tăng vọt khi tổng khối lượng cổ phiếu và chứng chỉ quỹ khớp lệnh thành công đạt hơn 70 triệu đơn vị với giá trị giao dịch gần 3.000 tỉ đồng.  

Mặc dù chỉ số Vn-Index hôm nay giảm điểm nhưng các chuyên gia chứng khoán vẫn cho rằng thị trường sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm trong giai đoạn tới. Đó là do dự đoán sẽ có nhiều tin tích cực về tăng trưởng GDP và lợi nhuận doanh nghiệp sẽ được công bố ngay trong tuần tới. Bên cạnh đó, tính thanh khoản của hệ thống ngân hàng gần đây cũng đang có dấu hiệu bớt căng thẳng khi lãi suất liên ngân hàng đang có dấu hiệu hạ nhiệt.

Trong khi sàn TPHCM chững lại thì tại sàn Hà Nội, chỉ số chứng khoán lại tiếp tục ghi nhận một phiên tăng điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 3,3 điểm, tương đương 2%, đạt 168,17 điểm.   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới