Thứ Năm, 20/06/2024, 00:53
30 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán ngày 8-9: Khối ngoại mua ròng trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán ngày 8-9: Khối ngoại mua ròng trở lại

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa tuần giao dịch mới với một phiên tăng trên cả hai sàn. VN-Index đóng cửa tăng nhẹ 0,19% và dừng chân tại 639,9 điểm trong khi HNX-Index tăng mạnh hơn đạt 1,3%, đóng cửa tại 89,69 điểm.

Thanh khoản có sự gia tăng trở lại sau một số phiên sụt giảm nhẹ, HSX ghi nhận gần 164 triệu đơn vị khớp lệnh thành công với giá trị ước đạt 2.778 tỉ đồng (+14%) trong khi HNX có 82,5 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị đạt 1.102 tỉ đồng (+24%). Độ rộng thị trường tiếp tục nghiêng về bên tăng với 271 mã tăng giá so với chỉ 172 mã giảm.

Thị trường tiếp tục ghi nhận sự phân hóa trong phiên hôm nay. Nhóm vốn hóa cao nhất trên sàn HSX đang có dấu hiệu chững lại và hoạt động yếu hơn mức chung của thị trường khi hầu hết đều chỉ duy trì mức giá tham chiếu, cá biệt một số mã còn suy giảm như BID của Ngân hàng BIDV (-1,4%) và CTG của Ngân hàng Công Thương (-0,67%).

Hoạt động sôi nổi nhất trên sàn tiếp tục là hai nhóm Dầu khí và Thủy sản. Với nhóm dầu khí, tâm điểm tập trung của thị trường tiếp tục là PVS của Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (+5,8%), PGS của Khí hóa lỏng Miền Nam (+2,1%), PXS của Kết cấu Kim loại Dầu khí (+6,7%) và PXT của Bồn bể Dầu khí (+6,5%). Với nhóm ngành Thủy sản, đáng chú ý có VHC của Vĩnh Hoàn (+6,8%) và HVG của Thủy sản Hùng Vương (+6,3%).

Các nhà đầu tư nước ngoài đã quay lại mua ròng sau một phiên bán ròng khá bất ngờ ở cuối tuần trước. Cụ thể các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng trở lại gần 2,2 triệu cổ phiếu với giá trị ước đạt 39 tỉ đồng. Các cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất là WMG của Thế Giới Di Động (+19,3 tỉ đồng) và ITA của Tân Tạo (+9,7 tỉ đồng). KDC của Kinh Đô là mã bị bán ròng mạnh nhất (-30,3 tỉ đồng).

Maybank Kim Eng đánh giá xu hướng tăng của thị trường chưa có gì thay đổi, sự gia tăng nhanh trở lại chỉ sau hai phiên giảm nhẹ cho thấy lực cầu tiềm năng của thị trường vẫn rất dồi dào. Trong một xu hướng tăng, nhìn chung nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ một tỉ trọng cổ phiếu cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới