Thứ Hai, 24/06/2024, 03:10
27.3 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán lại giảm 0,8%  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán lại giảm 0,8%  

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán ngày 22-4 tiếp tục giảm 4,3 điểm, tương đương 0,8%, xuống còn 530,62 điểm và khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức thấp.  

Hầu hết các mã chứng khoán đều giảm mạnh trong đó có các cổ phiếu blue-chip như STB, SSI, REE, FPT… đều giảm xuống giá sàn với khối lượng dư bán bằng 0 vào cuối phiên. Tuy nhiên, một số cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn giữ được đà tăng giá tăng trong ngày 22-4 như VNM, VSH, PVD…

Đến cuối phiên giao dịch, số lượng cổ phiếu tăng giá ghi nhận được là 37, số lượng cổ phiếu giữ giá tham chiếu là 12, còn lại tổng cộng 105 mã giảm giá.

Khối lượng giao dịch khớp lệnh lại giảm tiếp so với phiên đầu tuần, xuống còn 4,6 triệu đơn vị chứng khoán với giá trị là 239,1 tỉ đồng. Giao dịch thỏa thuận cũng sụt giảm so với phiên ngày hôm qua, với giá trị chỉ 34,5 tỉ đồng.

Theo nhiều chuyên gia, xu hướng giảm như hiện nay sẽ được tiếp tục duy trì trong thời gian tới khi vẫn chưa có thông tin gì thực sự hỗ trợ thị trường, thêm vào đó tình hình bất ổn của kinh tế thế giới cộng với lạm phát cao lại ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của các công ty niêm yết. Ảnh hưởng này được dự báo sẽ thấy rõ hơn vào quý 2 hoặc quý 3 năm nay.

Sàn giao dịch Hà Nội cũng trong tình trạng tương tự như sàn TPHCM, chỉ số HASTC phiên thứ hai trong tuần giảm 3,07 điểm, tương đương 1,73%, xuống còn 174,26 điểm. Khối lượng giao dịch khớp lệnh qua sàn sụt giảm nặng nề, chỉ còn 2,4 triệu cổ phiếu với giá trị là 100 tỉ đồng.

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới