Thứ Tư, 17/07/2024, 22:33
25.6 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán khởi sắc phiên đầu tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán khởi sắc phiên đầu tuần

Thanh Thương

Chứng khoán tăng mạnh trở lại sau khi sụt giảm vào tuần trước. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Sau khi mất 7% vào tuần trước, sáng nay, 21-3 chỉ số VN-Index đã bật tăng mạnh trở lại nhờ sự giúp sức của nhiều cổ phiếu lớn trên sàn TPHCM. Đóng cửa thị trường chỉ số này có thêm 7,17 điểm, tương đương 1,56% lên 468,25 điểm.

Chứng khoán mở cửa phiên đầu tuần tăng trên 6 điểm. Đây là diễn biến ngoài dự đoán của các công ty chứng khoán, sau khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 của Hà Nội và TPHCM tiếp tục tăng mạnh (Hà Nội tăng 2,41%, TPHCM tăng 2,2%). Chính lực mua nhắm vào 2 cổ phiếu lớn là MSN và HAG đã giúp 2 mã này tăng trần với dư bán trống trơn, cùng với sự đi lên của các mã khác như HCM, BVH, PVD, PVF, VCB… là nguyên nhân hỗ trợ cho thị trường khởi sắc trong sáng nay.

Giao dịch sáng nay đã giảm mạnh so với phiên thứ sáu tuần trước khi chỉ có 41,79 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, giá trị đạt 868 tỉ đồng.

Theo Công ty chứng khoán TPHCM (HSC) thì thời kỳ khó khăn nhất của chứng khoán đã qua khi thông tin từ vĩ mô đã không còn quá tiêu cực sau nhiều biện pháp kiềm chế của chính phủ. Bên cạnh đó, việc nhiều cổ phiếu đã hãm được đà giảm cho thấy thị trường có xu hướng đi lên trong tuần này.

Giữ quan điểm thận trọng hơn, Công ty chứng khoán Rồng Việt cho rằng thị trường hiện đang gặp ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 470 điểm, vì vậy, nhà đầu tư nên cẩn trọng trước khi giải ngân vào thị trường.

Sau 3 phiên tăng liên tiếp, sáng nay HNX-Index đã giảm nhẹ 0,37 điểm, tương đương 0,39%, còn 94,84 điểm. Giao dịch đạt hơn 44,55 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị đạt hơn 717,4 tỉ đồng, giảm 16,11% về khối lượng và giảm 13,4% về giá trị so với phiên liền trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới