Thứ Hai, 15/07/2024, 12:55
30.6 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán hồi phục tại vùng hỗ trợ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán hồi phục tại vùng hỗ trợ

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán hồi phục tốt trong phiên hôm nay, trái ngược với phiên “sóng gió” hôm qua. Việc kiểm tra vùng hỗ trợ quan trọng 590 điểm đã tiếp tục được thực hiện trong hôm nay, “giai đoạn khó khăn nhất” trong phiên VN-Index đã có lúc giảm về dưới mốc này trong một thời gian ngắn.

Dù vậy có thể thấy lực bắt đáy đã mạnh lên rất nhiều sau đó, mau chóng giúp thị trường hồi phục và thậm chí đóng cửa phiên với kết quả xanh nhẹ. VN-Index chốt ngày tại 595,70 điểm (+0,31%) còn HNX-Index dừng phiên ở mức 82,06 điểm (+0,51%).

Thanh khoản duy trì gần ngang ngửa phiên hôm qua và đây tiếp tục là mức thể hiện sự sôi động trong giao dịch. Cụ thể HSX có 141 triệu cổ phiếu chuyển nhượng với giá trị đạt 2.230 tỉ đồng (-8,7%) trong khi HNX có 60,5 triệu cổ phiếu giao dịch với giá trị 558 tỉ đồng (+12,9%).

Cổ phiếu Vinamilk (VNM) sau một số phiên liên tục điều chỉnh đã tăng trở lại trong hôm nay 1,6%, nếu tính từ mức thấp nhất trong ngày cổ phiếu này đã hồi phục gần 4,2%. Tâm điểm chú ý hôm nay của thị trường còn xoanh quanh HHS khi cổ phiếu này đột ngột đón nhận lực bán ra rất mạnh và đóng cửa phiên trong trạng thái giảm sàn dù đã khớp lệnh “khủng” hơn 16 triệu cổ phiếu (!).

Khối ngoại bán ròng khá mạnh hôm nay nhưng kết quả này bị ảnh hưởng lớn từ giao dịch của HHS. Cụ thể tính riêng khớp lệnh tại HSX, khối ngoại bán ròng 147 tỉ đồng nhưng đến 144 tỉ đồng trong số này là giá trị bán ròng của HHS, nếu loại trừ giao dịch đột biến này có thể xem hôm nay là một ngày giao dịch cân bằng của các nhà đầu tư nước ngoài.

Phiên hôm nay cho thấy VN-Index đã có phản ứng tại vùng hỗ trợ quan trọng – khu vực 590 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, nếu vùng hỗ trợ này bị xâm phạm rõ rệt (trên hai phiên), xu hướng tăng ngắn hạn sẽ chính thức bị mất hiệu lực. Cho đến khi điều nêu trên xảy ra, nhà đầu tư vẫn có thể duy trì tỉ trọng cổ phiếu cao hơn tiền mặt nhưng cần tiếp tục không mạo hiểm với việc mở ra ồ ạt các vị thế mua mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới