Chủ Nhật, 14/07/2024, 15:37
28.9 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán giằng co ở mức 470 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán giằng co ở mức 470 điểm

Thủy Triều

VN-Index đã giảm sau ba phiên tăng điểm liên tục. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Thị trường đồng loạt chuyển sang màu đỏ trong sáng nay (9-3), tưởng chừng như đây sẽ là phiên xả hàng mạnh của nhà đầu tư. Tuy nhiên, lực bán và lực mua đã giằng co suốt phiên giao dịch và cuối cùng chỉ số VN-Index mất 4,87 điểm, tương đương 1,02%, xuống mức 470,51.

Chỉ số VN-Index mở đầu phiên giao dịch chỉ giảm 0,58 điểm. Tuy nhiên, sang đợt khớp lệnh liên tục áp lực bán tăng mạnh, VN-Index có lúc đã giảm gần 8 điểm, sau đó mức giảm thu hẹp còn 3 điểm, khi kết thúc đợt khớp lệnh liên tục mất 3,54 điểm và kết thúc ngày giao dịch với mức giảm lớn hơn.

Thanh khoản của sàn TPHCM tiếp tục ở mức thấp trong hôm nay và chỉ tăng nhẹ so với phiên ngày thứ Ba, với 31,2 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch với tổng giá trị là 737,5 tỉ đồng.

Ngân hàng Nhà nước ngày 8-3 đã nâng các lãi suất chủ chốt như tái cấp vốn, tái chiết khấu, và cho vay qua đêm lên 12%/năm, tuy nhiên động thái này được cho rằng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thị trường. Công ty chứng khoán Bản Việt cho rằng đây tiếp tục là bước đi tích cực và đúng hướng nhằm giảm tăng trưởng tín dụng. Hoặc chí ít, nó thể hiện thêm một thông điệp nữa rằng Chính phủ đang thay đổi định hướng từ ưu tiên tăng trưởng sang tập trung kiểm soát lạm phát, công ty này nói.

Công ty này cho rằng nhiều khả năng VN-Index có thể thử lại mốc hỗ trợ 450-455 điểm.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index giảm đến 1,6 điểm xuống còn 88,45. Thanh khoản của sàn này vẫn thấp với 31,8 triệu cổ phiếu được giao dịch đạt giá trị là 445 tỉ đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới