Thứ Hai, 24/06/2024, 04:23
27.3 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán giảm trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán giảm trở lại

Thủy Triều

Chỉ số VN-Index đã giảm về dưới mức 480 điểm trong hôm nay (20-12). Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Chỉ sau một phiên bật tăng nhẹ cuối tuần trước, thị chứng chứng khoán mở đầu tuần mới, thứ Hai 20-12, đã giảm trở lại với mức giảm là 7 điểm, xuống còn 478,29, do sự giảm giá của các cổ phiếu blue-chip.

Nếu như phiên thứ Sáu tuần trước, các cổ phiếu tài chính đã giúp nâng đỡ chỉ số VN-Index thì trong phiên hôm nay, các cổ phiếu như EIB, SSI, STB bên cạnh các blue-chip như DPM, PVD, REE, KBC… đã góp phần làm cho VN-Index giảm mạnh. Chỉ riêng CTG và VCB tăng nhưng mức tăng không đáng kể. Sàn TPHCM ghi nhận có đến 155 mã chứng khoán giảm giá trong khi lượng tăng giá chỉ là 73.

Thanh khoản của thị trường có giảm so với phiên cuối tuần trước tuy nhiên vẫn duy trì ở mức cao với gần 70 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch với giá trị là 1.554 tỉ đồng.

Theo Công ty chứng khoán Bản Việt, nhà đầu tư đang chờ đợi hai thông tin quan trọng dự kiến sẽ được thông báo trong tuần này, đó là khoản nợ phải trả đợt đầu là 60 triệu đô la Mỹ trong tổng nợ 600 triệu đô la của Vinashin liệu có được gia hạn không; và thứ hai là chỉ số giá tiêu dùng của tháng 12. Hai thông tin này sẽ có tác động mạnh đến tâm lý thị trường, công ty này cho biết.

Trên sàn Hà Nội, thanh khoản hôm nay đã giảm mạnh so với cuối tuần trước với chỉ 47,2 triệu cổ phiếu được giao dịch và tổng giá trị giao dịch chỉ còn 920,4 tỉ đồng. Tương tự sàn TPHCM, chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội cũng đã mất 3 điểm trong hôm nay và giảm xuống còn 116,7 điểm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới