Thứ Năm, 18/07/2024, 05:19
25.6 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán giảm nhẹ sau kỳ nghỉ lễ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán giảm nhẹ sau kỳ nghỉ lễ

Thủy Triều

Thị trường chứng khoán tiếp tục giao dịch trầm lắng trong hôm 13-4. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Sau kỳ nghỉ lễ hai ngày, thị trường chứng khoán bắt đầu tuần mới với không khí giao dịch tiếp tục kém sôi động. Chỉ số VN-Index giảm nhẹ 3,28 điểm xuống còn 461,1 trong hôm nay 13-4.

Hầu hết các cổ phiếu lớn trong đó có các cổ phiếu ngành tài chính như CTG, VCB, BVH đều giảm giá. Trên sàn TPHCM có tổng cộng 163 mã chứng khoán giảm giá và 47 mã tăng giá.

Thanh khoản vẫn không thay đổi nhiều so với cuối tuần rồi, chỉ có 26 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch với tổng giá trị là 519 tỉ đồng, giảm 12% so với phiên cuối tuần trước.

Theo các công ty chứng khoán, mặc dù áp lực lạm phát năm nay sẽ tăng cao do giá dầu thế giới liên tục tăng nhưng thị trường không có phản ứng mạnh trong thời gian vừa qua. Thị trường chứng khoán hiện chưa xác định được xu hướng của mình, và với tình trạng này thì nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa có lý do gì để tham gia. Các công ty dự đoán tình trạng này sẽ còn tiếp tục duy trì trong thời gian ngắn tới.

Diễn biến tương tư trên sàn Hà Nội với 182 cổ phiếu giảm giá và 70 cổ phiếu tăng giá, khiến chỉ số HNX-Index giảm nhẹ 0,84 điểm xuống còn 89,42. Khối lượng giao dịch qua sàn này đạt 18,8 triệu cổ phiếu với tổng giá trị là 279 tỉ đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới