Thứ Ba, 18/06/2024, 03:39
27.8 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán giảm mạnh phiên đầu tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán giảm mạnh phiên đầu tuần

Bảng chứng khoán trực tuyến hôm nay (18-2) tràn ngập màu đỏ – Ảnh: LÊ TOÀN

>> Xem thêm hình ảnh

(TBKTSG Online) – Nhiều thông tin bất lợi cho thị trường chứng khoán như việc Chính phủ sẽ siết nguồn vốn đổ vào thị trường đăng tải trên các báo tuần qua đã dẫn đến phiên giao dịch sáng 18-2 rơi vào tình trạng ảm đạm.

Chỉ số VN-Index như xe không phanh, rớt mạnh 33,46 điểm (tương đương 4,1%) xuống dưới mức 800 điểm, chỉ còn 782,57 điểm.

Vào đợt khớp lệnh đầu tiên, nhà đầu tư đã ồ ạt bán ra cổ phiếu, làm chỉ số VN-Index giảm 31,23 điểm, sau đó tiếp tục giảm 30,94 điểm trong đợt khớp lệnh liên tục và kết thúc phiên giao dịch đầu tuần mất 33,46 điểm.  

Bảng chứng khoán sàn TPHCM ngập tràn màu đỏ của 144 mã chứng khoán giảm giá, chỉ có màu xanh tăng giá của bốn mã, một mã đứng giá và một mã là DPC không có giao dịch. Trong số 145 mã giảm thì có đến gần 60% giảm kịch sàn, trong đó có các cổ phiếu lớn như DPM, PVD, SAM giảm kịch sàn.

Cổ phiếu TTF của Công ty cổ phần gỗ Trường Thành mới niêm yết sáng nay với giá 70.000 đồng, thấp hơn giá tham chiếu 10.000 đồng.

Đối với tình hình thị trường hôm nay thì nhà đầu tư lạc quan nhất cũng không thể lạc quan. Giám đốc một công ty chứng khoán bình luận thị trường giảm mạnh do tâm lý của nhà đầu tư bị dao động trước việc Nhà nước quyết tâm kềm chế, đưa ra rất nhiều biện pháp để siết luồng vốn từ ngân hàng đổ vào thị trường. Nhưng, để bình luận về việc thị trường sẽ rớt đến khi nào, thì vị giám đốc này chỉ biết lắc đầu.

Tuy nhiên, một điều đáng chú ý trong phiên giao dịch ngày 18-2 là khối lượng giao dịch trên thị trường đã tăng trở lại. Nhà đầu tư giao dịch qua sàn 12,6 triệu cổ phiếu đạt giá trị 932 tỉ đồng, gấp đôi giá trị giao dịch vào phiên cuối cùng tuần trước (ngày 15-2). Theo một chuyên gia, đa số những người mua vào trong thời điểm này là những người “lướt sóng”, mua rẻ hôm nay để đợi bán ra trong những phiên kế tiếp khi thị trường tăng nhẹ.

Mức tụt giảm kinh khủng cũng diễn ra trên sàn Hà Nội, chỉ số HASTC sụt 12,38 điểm (tương đương 4,39%) chỉ còn 269,7 điểm. Bảng điện từ sàn phía Bắc này chỉ ghi nhận màu xanh tăng giá của 5/127 cổ phiếu.

Tuy nhiên, cũng giống sàn TPHCM, giao dịch trên sàn Hà Nội đã có cải thiện đáng kể, khối lượng giao dịch báo giá là 4,4 triệu cổ phiếu đạt giá trị là 329,6 tỉ đồng, gần gấp đôi phiên hôm trước.

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới