Thứ Năm, 20/06/2024, 19:54
30 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán đồng loạt giảm kịch sàn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán đồng loạt giảm kịch sàn

(TBKTSG Online) – Nếu như phiên giao dịch ngày hôm qua (7-5) các cổ phiếu đều rớt báo hiệu xu hướng giảm, thì trong phiên ngày 8-5 xu hướng này càng đậm nét hơn khi hầu hết các cổ phiếu đều giảm kịch sàn, VN-Index giảm mạnh 7,32 điểm, tương đương 1,42%, xuống còn 507,94 điểm.

Ngay từ đầu phiên giao dịch, lệnh bán đã được tung lên ào ạt trong khi lệnh mua chỉ được nhập vào lẻ tẻ khiến cột dư mua trống. Các cổ phiếu lớn nhỏ đều giảm sàn ngay từ đợt khớp lệnh đầu tiên và nhận thấy xu hướng đi xuống mạnh của thị trường, bên mua lại càng thận trọng và mua nhỏ giọt.

Vì vậy, giao dịch toàn thị trường cũng rớt mạnh xuống còn hơn 5,43 triệu đơn vị chứng khoán với giá trị là 303,75 tỉ đồng, trong đó giao dịch khớp lệnh đạt 88,2 tỉ đồng tập trung vào các mã SSI, FPT, và STB.

Trên bảng điện tử, các cổ phiếu blue-chip trong phiên hôm nay ngập trong màu đỏ của sự giảm giá, từ DPM, HPG, PVD, PPC là những cổ phiếu khối nhà đầu tư nước ngoài mua nhiều trong những ngày trước cho tới các cổ phiếu VNM, SSI, STB… Cổ phiếu của tất cả các ngành nghề, hoạt động hiệu quả hay không hiệu quả, đều giảm giá.

Phiên giao dịch hôm nay ghi nhận chỉ có bốn mã tăng giá, tám mã giữ giá tham chiếu trong khi đó 141 mã giảm giá và gần như toàn bộ số này đều giảm giá sàn. Một mã không có giao dịch là CLC của Công ty cổ phần Cát Lợi.

Giảm mạnh không kém gì sàn TPHCM, chỉ số HASTC của sàn Hà Nội ngày hôm nay mất 3,19 điểm, tương đương với 1,99%, xuống còn 157,42 điểm. Tuy nhiên, giao dịch trên sàn Hà Nội lại rớt một cách kinh khủng, chỉ còn 798.700 cổ phiếu với giá trị là 25,6 tỉ đồng, chưa bằng một nửa so với giá trị giao dịch ngày 7-5.

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới