Thứ Hai, 24/06/2024, 07:07
26.7 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán đồng loạt đi lên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán đồng loạt đi lên

Chứng khoán đồng loạt đi lên
Giá cổ phiếu chứng khoán đang nhích lên hàng ngày. Ảnh minh họa: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) –  Đà đi lên của thị trường chứng khoán từ đầu năm đến nay đã khiến nhà đầu tư bắt đầu quan tâm đến cổ phiếu của các công ty chứng khoán. Tất cả 21 cổ phiếu chứng khoán trên cả hai sàn TPHCM và Hà Nội đều tăng giá trong phiên giao dịch ngày 13-3.

Một trong các mã cổ phiếu tăng mạnh nhất trong nhóm này là AGR của Công ty chứng khoán Agribank, tăng trần 400 đồng, lên 6.800 đồng/cổ phiếu, 5 mã khác cũng tăng trần là VDS của Công ty chứng khoán Rồng Việt, VIG của Công ty chứng khoán quốc tế, ORS của Công ty chứng khoán Phương Đông, APG của Công ty chứng khoán An Phát, chứng khoán Hòa Bình.

Nhờ thị trường đồng loạt tăng điểm, và số lượng các mã tăng điểm áp đảo so với các mã giảm điểm với tỷ lệ 2/1, trong phiên 13-3, VN-Index tăng thêm 0,9% lên mức 595 điểm, đóng cửa sát mức đỉnh thiết lập ngày 27-2. Đáng chú ý, cổ phiếu VNM (Công ty sữa Vinamilk) bật (+3,6%), lên 146.000 đồng/cổ phiếu và các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang bàn tán về khả năng chia trả cổ tức của công ty này.

Khối lượng giao dịch sàn TPHCM sụt giảm hơn so với phiên trước (xấp xỉ 170 triệu đơn vị) nhưng vẫn đứng ở mức cao là 130 triệu chứng khoán, giá trị đạt 2.300 tỉ đồng.

Các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 3,5 triệu cổ phiếu trong phiên, chủ yếu ở các mã vốn hóa cao và vừa. Họ trở lại bán ròng HAG (Hoàng Anh Gia Lai) với 1,3 triệu cổ phiếu, DPM (Đạm Phú Mỹ), KBC(Đô thị Kinh Bắc), VCB (Vietcombank), VIC (Vingroup). Khối này mua ròng MSN với 150.000 cổ phiếu.

Các nhà đầu tư nước ngoài đã liên tục bán ròng từ cuối tháng Hai trở lại đây. Có thể thấy động lực chính thúc đẩy thị trường đi lên trong giai đoạn này là tư các nhà đầu tư trong nước. Từ quan sát của chúng tôi, nhiều nhà đầu tư đã bỏ qua thị trường cổ phiếu trong vài năm trước hiện đang trở lại quan tâm.

Trên phương diện kỹ thuật, VN-Index tiếp tục nằm trong xu hướng tăng với hỗ trợ hiện tại là 565 điểm. Chỉ số chung đang thử lại mức đỉnh 596 với xung lực ổn định. Một số dấu hiệu cảnh báo giá xuống đang yếu đi, nhưng chưa mất hẳn. Maybank Kim Eng cho rằng chiến lược giao dịch phù hợp là tiếp tục nắm giữ cổ phiếu.

(Phòng phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới