Thứ Ba, 25/06/2024, 19:40
28.9 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán đầu tuần có phiên cân bằng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán đầu tuần có phiên cân bằng

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán khởi động tuần mới tiếp tục bằng một phiên giao dịch sôi động. “Dư địa” từ phiên tăng mạnh cuối tuần vẫn có ảnh hưởng lớn lên tâm lý nhà đầu tư trong đầu buổi sáng và khiến các chỉ số khởi động tăng mạnh.

Dù vậy rõ ràng việc thị trường đã liên tiếp có mức tăng lớn trong các ngày trước cũng đồng thời khiến việc chốt lời diễn ra mạnh mẽ hơn và thị trường hôm nay đã chấp nhận đóng cửa với kết quả “bình ổn” sát tham chiếu ở cả hai chỉ số.

Cụ thể VN-Index dừng phiên tại 591,58 điểm (-0,15%) còn HNX-Index chốt ngày tại 80,92 điểm (-0,03%).

Thanh khoản duy trì mức sôi động tại hai sàn, dòng tiền do đó vẫn ở trạng thái mở rộng và điều này ủng hộ cho xu hướng tăng tiếp diễn. HSX có 130,3 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 2.172 tỉ đồng (-6,2%) còn HNX có 43,2 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị đạt 601 tỉ đồng (+6,5%).

Nhóm ngân hàng có một phiên hoạt động mạnh hơn phần còn lại của thị trường, điển hình là kết quả tăng điểm tại BID (+2,9%), CTG (+1,8%), VCB (+0,4%),…Tại các cổ phiếu vốn hóa cao khác, ngoài BVH ghi nhận tăng nhẹ thêm 0,9%, phần đông hơn giảm nhẹ lại trong hôm nay như VNM (-0,71%), MSN (-0,72%) và đặc biệt là GAS (-2,42%).

Khối ngoại có một phiên bán ròng nhẹ trở lại sau khi đã liên tục mua ròng mạnh trong tuần trước đó. Tính riêng khớp lệnh tại HSX, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng xấp xỉ 20 tỉ đồng, con số dù không cao nhưng vẫn cần lưu ý nếu động thái bán ròng tiếp diễn trong giai đoạn tới.

VN-Index đã chính thức bứt phá rõ nét khu vực kháng cự quan trọng 580 điểm vào cuối tuần trước, đây là điểm nhấn quan trọng giúp xác nhận thị trường tiếp tục vận hành trong một xu hướng tăng với vùng giá kỳ vọng tiếp theo tại khu vực 620 điểm, phiên cân bằng như hôm nay là diễn biến bình thường và không làm thay đổi nhìn nhận này của chúng tôi. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư gia tăng tỉ trọng nắm giữ cổ phiếu lên các mức cao hơn để hưởng lợi trong một xu hướng tăng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới