Thứ Hai, 24/06/2024, 09:33
25.6 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán đảo chiều ngoạn mục

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán đảo chiều ngoạn mục

Thủy Triều

Chỉ số VN-Index đã có một phiên đảo chiều khá kịch tính trong hôm nay (29-11). Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Sau 3 phiên tăng điểm liên tục trong tuần trước, ngay từ đầu phiên giao dịch hôm nay (29-11), chỉ số VN-Index của sàn TPHCM đã giảm trở lại. Tuy nhiên, khi kết thúc ngày giao dịch VN-Index đã có mức tăng khá ấn tượng, thêm 6,42 điểm lên mức 446,36, phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp.

Trong đợt khớp lệnh đầu tiên, chỉ số VN-Index đã mất hơn 2 điểm, và tiếp tục giảm trong suốt đợt khớp lệnh liên tục. Tuy nhiên, lực cầu bắt đầu tăng ở các cổ phiếu blue-chip đã khiến VN-Index chỉ kết thúc đợt khớp lệnh thứ hai với mức giảm 0,72 điểm và làm cuộc đảo chiều khá ngoạn mục sau đó với mức tăng 6,42 điểm vào cuối ngày.

Rất nhiều cổ phiếu lớn đều tăng giá trong hôm nay như BVH, DPM, SSI, STB, OGC, VCB…, trừ EIB giảm và CTG đứng ở giá tham chiếu. Sàn TPHCM ghi nhận có 163 mã chứng khoán tăng giá và 52 mã giảm giá.

Sau những phút đầu giao dịch cầm chừng để thăm dò thị trường, giao dịch của sàn phía Nam đã sôi động trở lại từ cuối đợt khớp lệnh liên tục, vì vậy thanh khoản của thị trường không bằng ngày giao dịch cuối tuần trước. Cuối ngày, tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt 45,4 triệu cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và giá trị giao dịch là 899 tỉ đồng.

Sau khi tổng giám đốc bị bắt vì lý do thao túng giá và cổ phiếu của Công ty dược Viễn Đông (DVD) bị đưa vào diện cảnh báo của Sở giao dịch chứng khoán TPHCM cuối tuần trước, cổ phiếu này đã giảm mạnh xuống mức giá sàn là 46.900 đồng trong phiên hôm nay. Trong suốt phiên giao dịch, cột dư mua của DVD luôn trống, vì thế số lượng cổ phiếu DVD được mua bán trong ngày rất thấp, chỉ đạt hơn 19.000 cổ phiếu.

Nhận định về sự tăng điểm mạnh của VN-Index tuần trước, theo Công ty chứng khoán Âu Việt, có khả năng là sự hồi phục mang tính kỹ thuật sau khi thị trường có những phiên sụt giảm mạnh do áp lực giải chấp tuần trước đó. Công ty cũng cho biết điều kiện để các chỉ số chứng khoán hồi phục bền vững phải là sự hỗ trợ tích cực của các chính sách vĩ mô trong dài hạn. Tuy nhiên, trong ngắn hạn với bốn phiên tăng điểm liên tiếp, khả năng chốt lời của các nhà đầu tư ngắn hạn là có thể xảy ra.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng có một phiên giao dịch tăng mạnh. Chỉ số này tăng đến 3,65 điểm lên mức 105,22. Có đến 282 cổ phiếu tăng giá trên sàn này, trong khi số lượng giảm giá chỉ là 39 mã.

Thanh khoản trên sàn Hà Nội cũng tiếp tục được cải thiện với 48,8 triệu cổ phiếu được giao dịch với tổng giá trị là 905 tỉ đồng, cao hơn sàn giao dịch TPHCM. Đến gần cuối phiên giao dịch, trong khi cột dư mua của sàn Hà Nội lấp đầy bởi lệnh mua thì không nhiều lệnh đặt bán xuất hiện ở cột dư bán.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới