Thứ Tư, 19/06/2024, 01:02
29.5 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán đảo chiều

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán đảo chiều

Các nhà đầu tư căng thẳng theo dõi biến động thị trường -Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Những tin tức tốt lành từ thị trường chứng khoán thế giới đã hỗ trợ VN-Index có một phiên tăng điểm mạnh gần hết biên độ cho phép vào hôm nay (19-9).

Dấu hiệu khởi sắc xuất hiện khá sớm khi lệnh đặt mua được tung ra nhiều  kéo theo nhiều cổ phiếu tăng giá. Đợt khớp lệnh liên tục diễn ra trong không khí sôi động với 22,48 triệu đơn vị được giao dịch, đạt giá trị 762,58 tỉ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch, tổng cộng có hơn 23,4 triệu đơn vị cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được khớp lệnh thành công, đạt giá trị hơn 801 tỉ đồng, tăng gấp hơn hai lần so với phiên hôm qua.

VN-Index chốt ở mức 439,06 điểm, tăng 19,78 điểm (tương đương 4,72%) so với mức đóng cửa phiên trước đó.

Trong tổng số 160 mã cổ phiếu và 4 chứng chỉ quỹ niêm yết, không có mã nào giảm giá, 1 mã giữ giá tham chiếu và đến 163 mã tăng giá với 159 mã tăng kịch trần. STB dẫn đầu về khối lượng giao dịch với gần 2 triệu cổ phiếu, SSI với 1,67 triệu cổ phiếu, SAM với 1,25 triệu cổ phiếu, VIP với 0,79 triệu cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu có mức vốn hóa lớn trên sàn HOSE đóng góp tích cực vào mức tăng điểm khi toàn bộ đều tăng kịch trần như STB, SSI, PVD, PPC, FPT, HPG, VIC. Mã đứng giá duy nhất là DCL của Dược phẩm Cửu Long (lên sàn ngày 18-9), đứng ở mức 59.000 đồng/cổ phiếu.

Sự tích cực mua vào của nhà đầu tư nước ngoài trong những phiên gần đây đã trấn an phần nào tâm lý nhà đầu tư, góp phần gia tăng số lệnh đặt mua. Bên cạnh đó, thông tin Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), cùng với các ngân hàng trung ương ở châu Âu, Canada và châu Á, rót thêm hàng trăm tỉ đô la cho thị trường tài chính đã giúp thị trường chứng khoán thế giới khởi sắc, kéo theo thị trường Việt Nam tăng điểm phiên hôm nay – thứ Sáu ngày cuối tuần.

Tại sàn Hà Nội, HASTC-Index cũng có mức tăng mạnh với 9,66 điểm (tương đương 7,1%). Khối lượng giao dịch phiên này tăng gấp 3 lần so với phiên hôm qua với 11,6 triệu đơn vị được giao dịch, đạt giá trị 325,2 tỉ đồng.

THANH THƯƠNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới