Thứ Ba, 25/06/2024, 06:15
25.6 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán có lại mốc 480 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán có lại mốc 480 điểm

Thanh Thương

Chứng khoán tăng trở lại sau khi giảm vào phiên trước. Ảnh: Thanh Tùng.

(TBKTSG Online) Những đột phá vào giữa và cuối phiên giao dịch ngày 21-12 đã giúp cho chỉ số chứng khoán đảo chiều, có thêm 3,49 điểm (0,73%) lên 481,78 điểm. Trong khi đó, mức độ giao dịch có phần chững lại.

Trước khi diễn ra phiên giao dịch sáng nay, đa phần các công ty chứng khoán đều cho rằng thông tin chỉ số giá tiêu dùng của hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM tiếp tục tăng ở mức cao sẽ khiến chứng khoán có thêm một phiên giảm điểm.

Và thị trường mở cửa giao dịch với đa phần cổ phiếu chìm trong sắc đỏ, VN-Index mất trên 7 điểm.

Tuy nhiên, sự tăng mua cổ phiếu BVH cùng với một số cổ phiếu khác như SBS, PNJ, DPM, MSN… đã giúp cho thị trường đảo chiều từ giữa đợt khớp lệnh liên tục. Từ hàng loạt cổ phiếu giảm giá ở đầu phiên thì khi kết thúc giao dịch số mã giảm giá chỉ còn 81, trong khi có đến 134 mã tăng giá.

Thanh khoản thị trường tiếp tục chững lại so với tuần trước và so với hôm qua. Chốt phiên, chỉ có 65 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, giá trị đạt 1.500 tỉ đồng.

Theo các công ty chứng khoán, hoạt động bán ra cổ phiếu để thu về lợi nhuận của các tổ chức, công ty trước khi kết thúc năm tài chính sẽ gây áp lực lên thị trường trong ngắn hạn. Và với việc thanh khoản có chiều hướng giảm thì thị trường sẽ khó tăng điểm mạnh trong tuần giao dịch này.

Trong khi đó, tại sàn Hà Nội, chỉ số chứng khoán đã không có một phiên đảo chiều tăng điểm như ở sàn TPHCM khi các cổ phiếu chủ chốt không có sức bật đáng kể bởi giá mua hầu hết nằm dưới giá tham chiếu. Có đến 222 mã giảm giá trong khi chỉ có 80 mã tăng khiến HNX-Index giảm 1,7 điểm, tương đương giảm 1,46%, xuống còn 115 điểm. Giao dịch đạt hơn 53 triệu cổ phiếu với giá trị là 961 tỉ đồng, tăng nhẹ so với hôm qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới