Thứ Hai, 24/06/2024, 23:28
27.8 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán có khả năng kết thúc pha điều chỉnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán có khả năng kết thúc pha điều chỉnh

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Sau một vài phiên bên bán có phần thắng thế và thị trường thoái lùi nhẹ, thế trận đã có sự chuyển đổi đáng chú ý trong hôm nay.

Tương tự như hai phiên trước, buổi sáng thuộc về phía người mua khi sự chủ động của nhóm này giúp hai chỉ số tăng điểm tương đối. Tình hình vẫn giống trong giai đoạn cuối buổi sáng, đầu buổi chiều khi bên bán ra quân mạnh mẽ hơn để kéo thị trường về mức thấp.

Dù vậy sự khác biệt đã xuất hiện từ sau 1 giờ 30 chiều, lực mua một lần nữa thể hiện sức mạnh của mình và đẩy hai chỉ số liên tục tìm đến những vùng cao mới và đóng cửa tại mức cao nhất trong ngày.

Cụ thể VN-Index chốt phiên tại 575,91 điểm (+0,73%) còn HNX-Index tăng lên mức 79,88 điểm (+0,65%).

Thanh khoản đã hồi phục nhẹ trở lại sau một phiên sụt giảm có phần bất ngờ trước đó. HSX có 118 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị đạt 1.832 tỉ đồng (+2,2%) còn HNX có 45,3 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 511 tỉ đồng (+20,5%).

Nhóm cổ phiếu dầu khí trở lại ngoạn ngục trong hôm nay, khi giá dầu bật tăng tốt hơn 3% trong tối qua. Các cổ phiếu chủ chốt trong ngành này đều ghi nhận mức tăng khá, điển hình như GAS (+1,9%), PVD (+3,1%), PVS (+0,6%), PVC (+3,4%)… Nhóm cao su tự nhiên và cao su nhân tạo đều có mức tăng tốt hơn bình quân thị trường hôm nay, có thể kể đến một số đại diện như PHR (+4,2%), DPR (+0,8%), TRC (+5,2%), CSM (+6,7%), DRC (+3,4%),…

Khối ngoại tạo điểm trừ đáng kể nhất trong hôm nay khi quay lại bán ròng. Cụ thể tính riêng khớp lệnh tại HSX, khối ngoại bán ròng gần 1,5 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 55,2 tỉ đồng. Các mã bị bán ròng mạnh nhất là BVH (-16,5 tỉ đồng), VNS (-14,9 tỉ đồng), GAS (-12,6 tỉ đồng), PHR (-6,5 tỉ đồng),… Chúng tôi hy vọng kết quả bán ròng này chỉ là nhất thời và không kéo dài, nếu không đây sẽ là tín hiệu đầu tiên cảnh báo khả năng thị trường có thể gặp nhiều rủi ro hơn.

Phiên tăng hôm nay được chúng tôi đánh giá có khả năng giúp kết thúc pha điều chỉnh ngắn của VN-Index trong vài ngày qua. Như đã liên tục lưu ý, chúng tôi tiếp tục nhìn nhận xu hướng tăng của VN-Index không có gì thay đổi, khả năng đường giá sẽ sớm tiếp cận để thử lại khu vực 580 điểm trong các ngày tới. Nếu vùng giá 580 được chinh phục thành công, VN-Index sẽ hướng về mục tiêu mới, khu vực 610 điểm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới