Thứ Bảy, 15/06/2024, 11:23
31.2 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán châu Á giảm mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán châu Á giảm mạnh

Chứng khoán Nhật Bản sụt giảm nặng nề nhất -Ảnh: Bloomberg News

(TBKTSG Online) – Chứng khoán châu Á giảm mạnh nhất trong tuần qua do những lo ngại rằng khủng hoảng tín dụng lan rộng và sự mất giá của đồng đô la Mỹ sẽ tổn hại đến các ngân hàng và các nhà xuất khẩu trong khu vực.

Chỉ số MSCI đánh giá giá trị cổ phiếu khu vực châu Á Thái Bình Dương (không kể Nhật Bản) giảm 2,4%, còn 136,23 điểm. Chỉ số này đã giảm 13% trong năm nay vì những lo ngại về nền kinh tế Mỹ và những thua lỗ liên quan đến đầu tư vào thị trường nhà ở.

Chỉ số Nikkei-225 của Nhật Bản giảm 3,3%, còn 12.433,44 điểm, mức thấp nhất tính từ ngày 31-8-2005.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 4,8%, giảm mạnh nhất trong 5 tuần qua, sau khi dịch cúm bùng phát buộc các trường tiểu học và mẫu giáo phải đóng cửa.

Hầu hết các thị trường khác ở châu Á đều giảm. Ngân hàng Commonwealth Bank, Úc dẫn đầu sự sụt giảm trong hệ thống ngân hàng sau khi quỹ Carlyle Group thất bại trong việc tái tổ chức các khoản nợ và Ngân hàng Shinsei giảm mức lợi nhuận dự báo.

Cổ phiếu của các nhà xuất khẩu Nhật Bản giảm mạnh. Cổ phiếu của Toyota, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất Nhật Bản, giảm 3%, còn 5.250 yên khi đồng đô la mất giá có thể làm giảm doanh thu của các công ty chủ yếu tính bằng đồng tiền này. Cổ phiếu của nhà sản xuất xe hơi lớn thứ hai của Nhật là Honda Motor, cũng giảm 4,2%, còn 2.940 yên.

MỸ HẠNH (Theo Bloomberg)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới