Chủ Nhật, 16/06/2024, 09:03
26.2 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán bật tăng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán bật tăng mạnh

Thanh Thương

Chứng khoán tăng trở lại. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Sắc xanh tăng giá của hàng loạt cổ phiếu vào sáng nay, 2-12 đã giúp cho chỉ số chứng khoán bật tăng mạnh trở lại, sau khi rơi khỏi ngưỡng 450 điểm vào phiên hôm qua. Khối lượng giao dịch cũng đã tiếp tục đi lên.

Thị trường mở cửa chỉ nhích nhẹ 0,16 điểm, tuy vậy, từ đợt khớp lệnh liên tục, nhiều lệnh giá cao được đặt vào sàn khiến cho chỉ số VN-Index ngày càng tăng mạnh về cuối phiên. Đóng cửa thị trường, chỉ số này tăng 7,49 điểm (1,66%) lên 457,42 điểm. Có đến 222 mã tăng giá trong khi chỉ có 20 mã giảm giá trong phiên sáng nay.

Giao dịch đã tiếp tục cải thiện với 66 triệu chứng khoán được chuyển nhượng, giá trị đạt hơn 1.385 tỉ đồng, tăng gần 34% so với hôm qua. Con số này có lẽ đã cao hơn nếu nhà đầu tư tiếp tục bán ra. Trên bảng giao dịch điện tử, nhiều mã cổ phiếu không có lệnh đặt bán về cuối phiên.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán Sacombank – SBS (SBS) thì xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn là đi lên, nhưng trong dài hạn thì chưa thể khẳng định. SBS cho rằng thị trường vẫn cần sự kích thích từ vĩ mô để dòng tiền bền vững xuất hiện nhiều hơn và hấp thụ được hết khối lượng các mã cổ phiếu ở vùng giá cao hơn. Như vậy thì thị trường mới có thể tăng trưởng một cách bền vững và niềm tin của nhà đầu tư sẽ trở lại.

Trong khi đó, Công ty chứng khoán VNDirect cho rằng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12 có thể ở mức 1,3% và CPI cả năm có thể vượt 11%. Tuy vậy, tất cả những thông tin này đã tác động vào giá cổ phiếu trong thời gian qua, vì vậy, trong thời gian tới, những bất ổn của kinh tế vĩ mô có thể sẽ ít tác động đến tâm lý thị trường giúp thị trường không giảm sâu.

Tại sàn Hà Nội, HNX-Index chốt phiên đã tăng mạnh 5,23 điểm, tương đương 4,9%, lên mức 111,93 điểm với 261 mã tăng trong khi chỉ có 51 mã giảm. Phiên này thanh khoản trên sàn Hà Nội vẫn duy trì ở mức cao. Khối lượng giao dịch lên đến 70 triệu cổ phiếu, đạt giá trị là 1.360 tỉ đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới