Thứ Năm, 20/06/2024, 20:02
30 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán bật dậy phiên cuối tuần  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán bật dậy phiên cuối tuần  

(TBKTSG Online)- Sau bốn phiên giảm điểm, thị trường chứng khoán TPHCM đã kết thúc một tuần giao dịch bằng một phiên tăng nhẹ với VN-Index hôm 25-1 tăng 11,91 điểm, lên 776,04. Tính chung cả tuần này, VN-Index đã mất 71,01 điểm (tương đương 8,4%).  

Mở đầu phiên, chỉ số VN-Index dường như muốn xuống tiếp khi giàm 0,47 điểm. Tuy nhiên, VN-Index đã quay ngược đầu tăng trở lại trong hai đợt khớp lệnh tiếp theo.  

Trong 146 mã chứng khoán niêm yết trên sàn TPHCM, số mã tăng giá đã chiếm ưu thế với 85 mã, trong khi có 43 mã khác giảm giá. Đa số các cổ phiếu lớn đều tăng giá như REE, KDC, PVD, SAM, STB, SSI… Đặc biệt, một số cổ phiếu blue-chip như ITA, VNM, FPT đã tăng kịch trần với lượng dư bán bằng 0 vào cuối phiên giao dịch.  

Nhiều nhà đầu tư cho rằng việc thị trường chứng khoán thế giới hồi phục trong hai phiên liên tiếp đồng thời lượng mua của khối đầu tư nước ngoài tăng trở lại trong phiên hôm qua đã trấn an các nhà đầu tư tại Việt Nam, khiến thị trường quay đầu trong hôm nay. Thêm vào đó, việc giá cổ phiếu đã xuống mức thấp nhất trong vòng một năm qua cũng khiến nhà đầu tư đưa ra quyết định mua vào.  

Tuy nhiên, nhiều người lo ngại đây chỉ là một phiên phản ứng của thị trường sau một chuỗi giảm điểm kéo dài, kịch bản thường thấy trong vòng một tháng trở lại đây, bật lên để bắt đầu cho một đợt giảm vào tuần kế tiếp.  

Điều này phần nào thể hiện qua giao dịch giảm sút, chỉ có hơn 6,7 triệu đơn vị chứng khoán được mua bán qua sàn đạt giá trị 512 tỉ đồng, giảm 160 tỉ so với hôm 24-1.  

Sàn Hà Nội cũng chỉ tăng nhẹ 1,4 điểm lên 271,76 điểm đồng thời giao dịch qua sàn vẫn ở mức thấp, chỉ có ba triệu cổ phiếu được trao tay đạt giá trị hơn 230 tỉ đồng. Ngược với cổ phiếu STB của Sacombank, cổ phiếu ngân hàng ACB phiên này lại giảm 400 đồng còn 126.700 đồng. Toàn thị trường Hà Nội có 70 cổ phiếu giảm giá, 40 cổ phiếu tăng giá, còn lại 15 cổ phiếu giữ giá tham chiếu.  

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới