Thứ Bảy, 22/06/2024, 16:07
30.6 C
Ho Chi Minh City

Chuẩn bị xây ba đường cao tốc đi qua Đồng Nai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chuẩn bị xây ba đường cao tốc đi qua Đồng Nai

Lê Anh

Chuẩn bị xây ba đường cao tốc đi qua Đồng Nai
Đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây đoạn đi qua Đồng Nai. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Một số dự án đường cao tốc đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai như Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Liên Khương, và Dầu Giây – Phan Thiết đang được thực hiện các thủ tục để khởi công vào năm sau.

Theo báo cáo của tỉnh Đồng Nai về tiến độ các dự án đường bộ cao tốc đi qua địa bàn tỉnh, hiện nay có dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành (đã khởi công năm 2014), tuy nhiên đoạn đi qua huyện Nhơn Trạch và Long Thành đang giải phóng mặt bằng. Một số gói thầu đi qua hai huyện này sẽ khởi công trong tháng 6-2016.

Đối với tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đoạn Dầu Giây đến Tân Phú đã được Chính phủ chấp thuận đầu tư theo hình thức BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao). Hiện nay, Bộ GTVT đang tiến hành các thủ tục đầu tư, dự kiến trong quý 4-2016 sẽ hoàn tất các thủ tục pháp lý để giải phóng mặt bằng và khởi công vào năm 2017.

Một dự án khác là cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đã được Bộ GTVT giao cho Ban quản lý dự án 85 Bộ GTVT lập báo cáo nghiên cứu khả thi thành phần 1 đoạn từ Biên Hòa-Tân Thành-Cảng Cái Mép theo hình thức hợp tác công – tư (PPP). Đề xuất dự án đang được Bộ GTVT thẩm định.

Còn với dự án đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, 36 km đầu tuyến từ Dầu Giây đến Xuân Lộc đang được các bộ, ngành làm việc với Ngân hàng Thế giới về khoản vay ODA để xây dựng. Ban quản lý dự án 1 đang trình Bộ GTVT phê duyệt đầu tư đoạn này, đồng thời phối hợp với tỉnh Đồng Nai để tiến hành các thủ tục bồi thường giải phóng mặt bằng.

Ngoài các dự án đường cao tốc, đường vành đai 3 TPHCM đoạn 1A từ tỉnh lộ 25B đến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây với chủ đầu tư là Tổng công ty Cửu Long đang tiến hành các thủ tục đầu tư và dự kiến khởi công trong quý 1-2017.

Theo quy hoạch, tỉnh Đồng Nai có năm tuyến cao tốc đi qua gồm TPHCM-Long Thành-Dầu Giây (đã hoàn thành), Bến Lức-Long Thành (đang xây dựng), Dầu Giây-Phan Thiết, Dầu Giây – Đà Lạt, và Biên Hòa – Vũng Tàu. Ngoài ra, còn có hai tuyến đường vành đai 3 và 4 TPHCM cũng có một đoạn chạy qua Đồng Nai.

Mời xem thêm:

>> Sắp khởi công 7 dự án giao thông lớn

>> Động thổ xây cầu Phước Khánh nối TPHCM với Đồng Nai

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới