Thứ Sáu, 14/06/2024, 23:02
28.9 C
Ho Chi Minh City

Chuẩn bị vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chuẩn bị vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất

(TBKTSG Online) – Dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã đi hơn 2/3 chặng đường. Dự kiến nhà máy sẽ đi vào hoạt động giữa năm 2008.

Ông Trần Minh Ngọc, Phó trưởng Ban quản lý dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất, cho biết các công tác chuẩn bị vận hành Nhà máy đang được khẩn trương triển khai.

Đến cuối năm 2007, tổng tiến độ thi công của dự án đạt hơn 83% với các hạng mục gồm: Lắp đặt hệ thống điều hòa thông gió, hệ thống điện biến áp chính, hệ thống điều khiển và tự động hóa, hệ thống đường ống đã hoàn thành và sẵn sàng đi vào hoạt động. Các hạng mục quan trọng khác như lắp đặt thiết bị, ống công nghệ, xây dựng, lắp đặt cầu dẫn, bến xuất sản phẩm, bể chứa dầu thô đang được hoàn tất để nhà máy đi vào vận hành thử giữa năm 2008.

Để chuẩn bị nguồn nhân lực cho nhà máy, hiện đã có hơn 300 kỹ sư, công nhân được huấn luyện thực hành tại các nhà máy trong và ngoài nước với sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia nước ngoài. Ngoài ra, nhà thầu Petroconsult sẽ hỗ trợ 70 chuyên gia có năng lực và kinh nghiệm trợ giúp trong giai đoạn chạy thử và vận hành nhà máy.

Ban Quản lý đã ký hợp đồng với Công ty Vận tải dầu khí, Công ty Chế biến và Kinh doanh các sản phẩm dầu, Công ty Hóa chất Petrolimex, Công ty TNHH luyện kim và hóa chất Tân An, Nhà máy nước Dung Quất… để cung cấp nguồn nhiên liệu, nguyên liệu, dầu thô, diesel, xăng, nước… cho nhà máy hoạt động.

Việc kết nối hệ thống dây điện và các trạm biến áp đang được thực hiện và sẽ hoàn thành đầu năm 2008.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới