Thứ Ba, 25/06/2024, 15:24
32.3 C
Ho Chi Minh City

Chuẩn bị kích cầu du lịch năm 2021 trên toàn quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chuẩn bị kích cầu du lịch năm 2021 trên toàn quốc

Đào Loan

(KTSG Online) – Hiệp hội Du lịch Việt Nam cùng hiệp hội du lịch các địa phương đang chuẩn bị thực hiện chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2021 trên quy mô toàn quốc. Tại TPHCM, doanh nghiệp cũng sắp đưa ra quy trình tổ chức du lịch an toàn để phục vụ du khách.

Chuẩn bị kích cầu du lịch năm 2021 trên toàn quốc
Một chương trình chào đón khách du lịch trong nước do TPHCM và Quảng Ninh thực hiện. Ảnh: Đào Loan

Theo ông Lại Minh Duy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM, Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa đề nghị các hiệp hội du lịch địa phương hợp tác cùng thực hiện chương trình kích cầu du lịch nội địa trên quy mô toàn quốc trong năm 2021. Trong đó, Hiệp hội Du lịch TPHCM sẽ đảm trách khu vực từ tỉnh Bình Định vào đến phía Nam.

Hiện tại, Hiệp hội Du lịch TPHCM đã gửi văn bản đến hiệp hội ở các tỉnh, thành và đã nhận được một số phản hồi tích cực từ địa phương. Trong đó, một số nơi như Bình Thuận cho biết sẽ giảm giá lưu trú từ 30-40% cho thời điểm trước ngày 31-5 tới.

"Chúng tôi hy vọng trong tháng này có thể công bố thông tin chi tiết về các chương trình kích cầu cho khách du lịch nội địa trong năm 2021", ông nói và cho biết yêu cầu chính của chương trình kích cầu lần này không phải là giảm giá thấp nhất mà là an toàn và chính sách giá phù hợp.

Cũng trong hôm nay (18-3), Hiệp hội Du lịch TPHCM đã đưa ra dự thảo về Quy trình tổ chức du lịch an toàn nhằm thực hiện quy trình đón khách an toàn cho du lịch trong thời gian tới.

Quy trình này gồm các tiêu chuẩn về an toàn cho du khách, phương tiện vận chuyển, khách sạn, nhà hàng, điểm tham quan, nhân viên phục vụ… cùng các phương án giải quyết trong trường hợp khách hàng có triệu chứng nghi nhiễm.

Trong đó, du khách được yêu cầu phải khai báo y tế trực tuyến, kiểm tra thân nhiệt trước khi lên xe, thực hiện các biện pháp sát khuẩn, đeo khẩu trang, đi đúng hành trình tour. Khách sạn phải khử khuẩn khu vực sảnh, có khu vực tiếp riêng cho từng đoàn, có nước rửa tay kháng khuẩn ở những khu vực có khách lui tới, nhân viên đeo khẩu trang.

Nhân viên phục vụ du lịch được yêu cầu phải am hiểu các quy tắc phòng dịch, đeo khẩu trang và được tiêm vaccine ngừa Covid-19 hoặc xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 để bảo đảm an toàn khi phục vụ.

Bên cạnh đó, cơ quan quản lý du lịch địa phương cũng phải thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh; phối hợp với hiệp hội du lịch địa phương kiểm tra việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Mời đọc thêm:

Tại trung tâm du lịch lớn nhất nước, chỉ 10-15% công ty còn hoạt động và có khách

Bộ GTVT thông tin về phương án nối chuyến bay thương mại quốc tế

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới