Thứ Ba, 25/06/2024, 00:00
27.8 C
Ho Chi Minh City

Chuẩn bị hội chợ du lịch quốc tế 2008

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chuẩn bị hội chợ du lịch quốc tế 2008

Giới thiệu văn nghệ dân tộc Việt Nam tại hội chợ du lịch quốc tế TPHCM năm 2007. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – TPHCM đang chuẩn bị cho hội chợ du lịch quốc tế TPHCM 2008 (ITE 2008) lần thứ tư, sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ từ ngày 12 đến 14 tháng 9 tới.

Tuần trước, Sở Du lịch TPHCM đã sang Lào và Campuchia để thảo luận về những nội dung mà ngành du lịch của ba nước sẽ hợp tác quảng bá tại hội chợ thường niên này.

“Chúng tôi đã thống nhất nội dung chính là sẽ quảng bá du lịch ba nước như là một điểm đến chung”, bà Đổng Thị Kim Vui, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cũng là người dẫn đầu đoàn làm việc tại hai nước này cho biết.

Hội chợ du lịch quốc tế năm nay sẽ có các hoạt động như triển lãm, gặp gỡ giữa người mua và người bán sản phẩm, dịch vụ du lịch trong và ngoài nước, hội thảo giới thiệu điểm đến, quảng bá điểm đến với khách nước ngoài…

Ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết hai ngày trước khi khai mạc hội chợ (10 và 11-9), hội nghị về du lịch của ASEM (The Asia-Europe Meeting) sẽ được tổ chức tại TPHCM. Quan chức ngành du lịch của 39 nước tại châu Âu và châu Á sẽ tham gia hội nghị. Nhân dịp này, ngành du lịch thành phố sẽ tổ chức chương trình cho những quan khách này đi tham quan ITE cũng như tham gia giải gôn ITE Friendship Golf Tournament với doanh nghiệp du lịch trong nước và ngoài nước.

“Sự kiện quan trọng này sẽ quảng bá hình ảnh với quốc tế cũng như giúp các doanh nghiệp, quan chức nước ngoài có thể gặp, bàn thảo về những cơ hội liên kết, hợp tác”, ông Khánh nói.

Năm nay, ban tổ chức hội chợ cũng sẽ mời Myanmar tham gia với tư cách là khách mời, mong muốn trong những lần tới các nước thuộc tiểu vùng sông Mê Kông sẽ cùng tham gia ITE.

Theo thông tin từ Công ty Binet & IIR Exhibitions Pte Ltd, đơn vị đồng tổ chức hội chợ, tính đến nay ban tổ chức đã mời khoảng 100 người mua sản phẩm du lịch quốc tế đến ITE. Ban tổ chức hy vọng sẽ thu hút khoảng 150 người mua sản phẩm du lịch quốc tế từ 25 nước đến hội chợ năm nay.

Năm ngoái, ITE đã thu hút 180 đơn vị trong và ngoài nước tham gia triển lãm sản phẩm, dịch vụ du lịch và liên quan đến du lịch. Khoảng 101 người mua sản phẩm du lịch quốc tế đã đến hội chợ. Cũng nhân sự kiện này, các bộ trưởng du lịch của Việt Nam, Lào và Campuchia đã ký bản tuyên bố chung về hợp tác du lịch, quảng bá du lịch ba nước Đông Dương như là một điểm đến chung.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới